Thông tin mới nhất từ TheVerge cho thấy, iPhone 2020 sẽ được trang bị kết nối 5G. Đây là một điều bất ngờ bởi trước đó, theo dự đoán của nhà phân tích Ming-chi Kuo, chỉ 2 trong số 3 mẫu iPhone được tích hợp công nghệ mạng 5G khi ra mắt vào năm 2020.

Ba mẫu iPhone ra mắt năm sau đều sẽ được tích hợp công nghệ mạng 5G

Theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, việc tích hợp công nghệ 5G sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh cho những mẫu điện thoại của Táo khuyết. Đây là một sự thật bởi trong thế giới của smartphone chạy Android, kể cả những mẫu điện thoại giá rẻ cũng sẽ có kết nối 5G.

Áp lực từ các đối thủ cạnh tranh như Samsung, LG buộc Apple phải tham gia sâu hơn vào cuộc chiến 5G. Hiện tại, chỉ có lác đác một vài thiết bị 5G đang được bày bán trên thị trường, tuy nhiên điều này sẽ thay đổi khi hàng loạt mẫu điện thoại 5G sẽ được mở bán vào năm 2020.

Bộ ba iPhone 2019 đều dùng màn hình OLED, trong đó hai bản cao cấp có kích thước 5.4 inch và 6.7 inch hỗ trợ 5G, bản còn lại dùng màn hình 6.1 inch và hỗ trợ LTE. Qualcomm vẫn là nhà cung ứng modem 5G chính cho Apple, Broadcom cung ứng bộ khuếch đại công suất RF.

Với việc iPhone được tích hợp công nghệ 5G, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn nữa.