Châu Úc là khu vực có nhiều điều kỳ quặc, từ thiên nhiên cho tới các sinh vật sống tại đây. Chẳng hạn như chuyện thời tiết, trong khi các nước bạn đang đón một mùa đông rét run người, thậm chí một số khu vực ở châu Âu và Mỹ còn đang chịu bão tuyết thì nhiệt độ ở nước Úc lại lên tới 49 độ C.

Đây là mùa đông nóng nhất trong lịch sử nước Úc kể từ Thế chiến Thứ hai. Thành phố Tarcoola hiện là nơi nóng nhất khi nhiệt độ đã chạm mức 49 độ C. Tiếp đó là thành phố Augusta (48,9 độ C) và thành phố Coober Pedy (47,4 độ C). Các bang nằm dọc theo bờ biển miền tây nước Úc đều đang trải qua những ngày “sống trong hoả ngục” vì nhiệt độ trung bình vượt quá 41 độ C.

Thời tiết quá nóng khiến nhựa đường chảy nhão

Quả thực những ngày nắng nóng bất thường ở Úc quá kinh khủng khiến người dân phải dậy từ rất sớm để làm việc và không một ai muốn ra khỏi nhà vào ban trưa. Các khu vui chơi đều đóng cửa vì lo rằng những công trình bằng kim loại sẽ gây bỏng cho trẻ em.

Người dân đổ ra biển vào những lúc nhiệt độ hạ xuống 32 - 33 độ C

Không chỉ con người, động vật ở đây cũng không tránh khỏi sức nóng tàn phá khủng khiếp này. 1 triệu con cá ở bang New South Wales đã chết hàng loạt và hàng ngàn con dơi ở Nam Úc đã rụng chết từ trên cây vì sốc nhiệt.

Các loài động vật ở Úc cũng khốn đốn vì nhiệt độ cao kỷ lục