Thông tin từ CLB Cerezo Osaka - CLB chủ quản của Đặng Văn Lâm là thủ thành này đã bị trật khớp vai trái và sẽ phải lên bàn mổ để điều trị. Với chấn thương này, Văn Lâm sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất là 4 tháng chứ không phải 1 tháng như những thông tin ban đầu. Văn Lâm sẽ không thể phục vụ cả Cerezo Osaka và ĐT Việt Nam trong thời gian tới. 

Sau khi trở về và bắt chính cho ĐT Việt Nam trong trận gặp Úc, Đặng Văn Lâm quay lại Nhật Bản để luyện tập. Chấn thương của Văn Lâm đến trong một pha bắt bóng ở cuối buổi tập. Là một đội bóng chuyên nghiệp của Nhật Bản, cơ sở vật chất và công tác y tế của Cerezo Osaka đều rất tốt. Đội bóng của Văn Lâm đã mời những chuyên gia y tế thể thao đầu ngành của nước này xem xét kĩ lưỡng và tìm phương án điều trị cho Văn Lâm. 

Một đồng đội khác của Văn Lâm cũng đen đủi trong năm nay là Văn Hậu. Văn Hậu có tiền sử chấn thương kéo dài, và giờ đây có rất nhiều thông tin xung quanh chấn thương của cầu thủ quê gốc Thái Bình. Phía CLB Hà Nội đưa ra thông tin rằng Văn Hậu có chấn thương ngày càng phức tạp hơn, nặng hơn và việc phải lên bàn mổ là để cứu vãn sự nghiệp của anh. Đã có nhiều khuyến cáo cho chấn thương của Văn Hậu, nhưng ông Park đã sớm tung cầu thủ này vào sân. Tại các trận đấu vòng loại World Cup thứ 2, Văn Hậu thi đấu với cái đầu gối vẫn băng kín. 

Cả Văn Lâm và Văn Hậu đều nghỉ ít nhất đến hết năm - Ảnh 1
Văn Lâm bị trật khớp vai trái và sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 4 tháng
Cả Văn Lâm và Văn Hậu đều nghỉ ít nhất đến hết năm - Ảnh 2
Chấn thương của Văn Hậu rất phức tạp

Văn Hậu có thể sẽ được đưa sang Hàn Quốc để thực hiện ca mổ. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ khiến việc đi điều trị gặp nhiều khó khăn hơn, tốn kém chi phí hơn. Bên cạnh đó, rắc rối lớn hơn đến từ việc Hà Nội FC hay Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ phải chịu trách nhiệm và chi trả chi phí cho ca phẫu thuật này. Theo qui định, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm điều trị khi cầu thủ bị chấn thương trong thời gian phục vụ ĐT Quốc gia. Hiện tại, rất khó xác định được rõ chấn thương của Đoàn Văn Hậu đến từ đâu. 

Cả Văn Lâm và Văn Hậu đều là những tài năng tốt mà bóng đá Việt Nam hiện đang có. Nhiều CĐV đã gửi đến những lời chia sẻ và động viên, mong cho Lâm và Hậu sớm trở lại.