Các bạn học sinh thích thú trải nghiệm chương trình "Tết sum vầy - Xuân yêu thương"

PV
Tết đến, Xuân về là thời khắc của những chia sẻ, trao gửi yêu thương. Nhiều hoạt động trải nghiệm thiết thực, có ý nghĩa đã diễn ra sôi nổi tại các trường học, đây cũng chính là giáo dục cho học sinh hiểu hơn về Tết cổ truyền dân tộc.

Trải nghiệm Tết truyền thống

Trong không khí sôi nổi, giáo viên, phụ huynh, học sinh ở các trường học trên địa bàn huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tổ chức trưng bày không gian Tết, trang trí Tết, trải nghiệm gói bánh chưng, làm các loại bánh, mứt tết…  Các thầy cô giáo và học sinh hào hứng bày mâm ngũ quả, viết câu đối, thư pháp, tái hiện phiên chợ tết xưa.

Được trải nghiệm tự tay làm những chiếc bánh, học sinh đều rất chăm chú, tỉ mỉ chăm chút cho chiếc bánh của riêng mình. Những sản phẩm làm ra tuy chưa được hoàn hảo, nhưng chứa đựng sự cố gắng rất lớn của các bạn học sinh.

Học sinh hào hứng với trải nghiệm gói bánh chưng.
Học sinh hào hứng với trải nghiệm gói bánh chưng.

Bên cạnh đó, nhằm lan tỏa, giáo dục cho học sinh về truyền thống tốt đẹp của dân tộc, cùng với các hoạt động trải nghiệm, các nhà trường cũng đã tổ chức trao quà Tết tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có thành tích trong học tập, cán bộ giáo viên thuộc gia đình chính sách...

Trong dịp này, các trường học trên địa bàn huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã kết nối sẻ chia được hơn 3.000 suất quà với tổng số tiền trị giá 1,1 tỷ đồng đến các hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn, éo le trong cuộc sống.

Lê Thị Nguyệt Hoa

Phòng GD&ĐT huyện Can Lộc, Hà Tĩnh

Xuân yêu thương mang tết ấm đến với học sinh khó khăn

Nằm trong chuỗi hoạt động, nhiều trường học ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cũng đã diễn ra các chương trình “Xuân yêu thương” nhằm góp phần lan tỏa, giáo dục học sinh về nghị lực vượt lên khó, về đạo lý “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc. Đây cũng là dịp để gắn kết tình cảm thầy với trò, học sinh với học sinh trong nhà trường, từ đó dạy cho các em biết cách yêu thương biết quan tâm, chia sẻ với mọi người xung quanh.

Thầy giáo Trần Đình Thìn - Hiệu trưởng trường THCS Phan Đình Phùng (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) chia sẻ: “Nhà trường hướng các em học sinh tham gia hội thi với mục đích để góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc, đồng thời cho các em có dịp được trải nghiệm gói bánh chưng trong dịp tết cổ truyền. Bên cạnh đó còn để cho các em học sinh hiểu biết thêm mâm cỗ, trước là để dâng lên tổ tiên ông bà, sau là dùng để thết đãi gia đình, người thân, bạn bè. Bên cạnh đó, mâm cỗ tết cổ truyền còn thể hiện tấm lòng thành kính, sự tưởng nhớ tổ tiên ông bà; mong tổ tiên phù hộ cho con cháu một năm mới với sức khỏe, bình an, may mắn và làm ăn phát tài phát lộc”.

Nhiều phần quà ý nghĩa thiết thực động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Trường TH Thị trấn Phố Châu)

Được biết, tại các chương trình hoạt động “Xuân yêu thương” các trường học trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cũng đã trao hơn 3.000 suất quà với tổng số tiền trị giá hơn 1 tỷ đồng nhằm động viên các em học sinh và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy giáo Nguyễn Viết Trọng

THCS Phan Đình Phùng, Hương Sơn, Hà Tĩnh

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Các bạn học sinh thích thú trải nghiệm chương trình "Tết sum vầy - Xuân yêu thương" tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.

Chúng em là công dân toàn cầu

Mới đây, trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã long trọng tổ chức Ngày hội STEM: Chúng em là công dân toàn cầu.

Buổi tập huấn kỹ năng tranh biện đầy sôi động

150 bạn là đại biểu Hội đồng Trẻ em cấp tỉnh, Hội đồng trẻ em TP. Vũng Tàu và TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tham dự chương trình “Gặp gỡ giữa ban tham vấn với Hội đồng Trẻ em tỉnh năm 2024; Tập huấn nâng cao kỹ năng thúc đẩy kỹ năng hùng biện, tư duy phản biện cho đại biểu Hội đồng Trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.