Kết quả bóng đá nam Olympic Tokyo 2020:

  • U23 Pháp - Nhật Bản (bảng A):  0-4
  • U23 Nam Phi vs Mexico (Bảng A):  0-3
  • U23 Romania - New Zealand (bảng B):  0-0
  • U23 Hàn Quốc - Honduras (bảng B):  6-0
  • U23 Tây Ban Nha - Argentina (bảng C):  1-1
  • U23 Úc - Ai Cập (bảng C):  0-2
  • U23 Saudi Arabia - Brazil (bảng D):  1-3
  • U23 Đức - Bờ Biển Ngà (bảng D):  1-1

Các cặp đấu tứ kết bóng đá nam Olympic Tokyo 2020:

Tứ kết 1: Tây Ban Nha - Bờ Biển Ngà

Tứ kết 2: Nhật Bản - New Zealand

Tứ kết 3: Brazil - Ai Cập

Tứ kết 4: Hàn Quốc - Mexico

Những ông lớn của bóng đá thế giới đã bị loại, chiến thắng luôn chỉ đến với những đôi chân giàu khát khao hơn. 

Đức là nhà vô địch của World Cup 2014, là 1 trong 2 đội bóng giàu thành tích nhất các giải đấu lớn trên thế giới cùng với Brazil. Olympic 2016 tại Rio, U23 Đức là đội bóng vào chung kết với chủ nhà Brazil. Tuyển Đức vốn là những cỗ máy vận hành khoa học, những người đàn ông đích thực và mạnh mẽ trên sân cỏ. Thế nhưng trong giai đoạn này, người Đức khủng hoảng ở nhiều cấp độ. Từ EURO cho đến Olympic, những cầu thủ Đức thể hiện gương mặt nhợt nhạt và thiếu bản lĩnh, khác xa thế hệ cha anh của họ. Đức hòa với Bờ Biển Ngà 1-1 trong lượt đấu cuối bảng D còn Brazil chiến thắng 3-1 trước Saudi Arabia. Brazil và Bờ Biển Ngà là 2 đội đi tiếp ở bảng này. 

ĐT U23 Đức bị loại sớm tại môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2020
ĐT U23 Đức bị loại sớm tại môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2020

Chủ nhà Nhật Bản cũng thể hiện phong độ chói sáng. Dù đã thắng 2 trận và chắc chắn đi tiếp vào vòng sau, ngôi sao đang thuộc biên chế Real Madrit Kubo và các động đồi chiến thắng Pháp với tỉ số đậm 4-0, tiễn luôn những chú gà trống trẻ về nước. Lẽ ra thì Pháp nên gọi cả Benzema và Pogba đi đá Olympic, bởi một mình "ông già" 35 tuổi Gignac không thể kéo nổi một team gồm toàn các đàn em quá xanh và non. 

Kubo và các đồng đội Nhật Bản toàn thắng sau 3 trận đấu vòng bảng
Kubo và các đồng đội Nhật Bản toàn thắng sau 3 trận đấu vòng bảng

Những nam thần bóng đá vừa đẹp trai vừa mạnh mẽ Hàn Quốc có chiến thắng đậm 6-0 trước Honduras để giành quyền đi tiếp. Đội thắng tứ kết 2 và đội thắng tứ kết 4 sẽ gặp nhau ở bán kết, và nếu cả Nhật Bản và Hàn Quốc cùng thắng, trận đối đầu duyên nợ nhất của bóng đá châu Á sẽ được tái hiện. Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 kỳ phùng địch thủ và không bao giờ khoan nhượng nhau ở bất cứ đấu trường nào.