Các cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam học những trường đại học nào?

Thu Trà
Mặc dù đa số thời gian để luyện tập chăm chỉ trên sân cỏ nhưng dàn cầu thủ Đội tuyển Quốc gia Việt Nam cũng rất chăm học văn hóa đấy. Hãy cùng tìm hiểu họ theo học tại những trường đại học nào nhé!

Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh

Là ngôi trường kết hợp mô hình giữa đào tạo và huấn luyện, trường ĐH Thể dục thể thao TPHCM luôn chú trọng kết nối các nhiệm vụ với nhau để hoàn thành mục tiêu giảng dạy. 

Nhà trường thường xuyên chủ động thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học để vừa phục vụ công tác giảng dạy, vừa tổ chức huấn luyện thực tiễn. Trường có đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, mức học phí vừa phải, nhìn chung là một môi trường học tập tốt để các bạn đam mê thể thao có thể theo học. 

Các cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam học trường đại học nào? - Ảnh 1
Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh

Theo quy định tuyển sinh Đại học của trường, đối tượng tuyển thẳng là các VĐV thể thao từng tham gia các đội tuyển quốc gia, đạt thành tích (có huy chương) ở các giải đấu chính thức tầm Đông Nam Á hoặc châu Á trở lên. Do đó các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đều được tuyển thẳng vào đây. 

Những cái tên đình đám trong đội tuyển Việt Nam được tuyển thẳng có thể kể đến như: Công Phượng, Minh Vương, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh, Văn Toàn. Năm 2014 các cầu thủ được tuyển và bắt đầu trở thành tân sinh viên ĐH Thể dục Thể thao TP. HCM, tuy nhiên phải đến 7 năm họ mới sắp hoàn thành chương trình học. 

Các cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam học trường đại học nào? - Ảnh 2
Hình ảnh các cầu thủ xếp hàng chờ để thi thực hành

Do đặc thù của vận động viên  nên quá trình học tập của các cầu thủ thường bị gián đoạn bởi lịch trình dày đặc các trận đấu trong và ngoài nước. Vì thế họ thường phải học vào buổi tối được sắp xếp giãn nới để hoàn thành những môn lý thuyết và tranh thủ ngày nghỉ để hoàn tất những nội dung thực hành, đảm bảo đầy đủ nội dung đào tạo.

Hiện phía nhà trường cũng như học viện huấn luyện đang nỗ lực để các cầu thủ có thể tốt nghiệp cử nhân trong năm nay. 

Các cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam học trường đại học nào? - Ảnh 3
Bộ tứ Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh

Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh

Với vị thế là một ngôi trường đào tạo hàng đầu về thể dục thể thao, trường đã bồi dưỡng ra nhiều lớp  cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên, vận động viên có thành tích tốt đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển thể thao của Việt Nam. Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh còn là cơ sở nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thể dục thể thao, phục vụ phát triển sự nghiệp thể dục thể thao, sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế.

Các cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam học trường đại học nào? - Ảnh 4
Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh

Trường còn là “cái nôi” tri thức của nhiều cán bộ lãnh đạo có uy tín, cán bộ quản lý chủ chốt, các nhà nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành TDTT, những huấn luyện viên, VĐV, giáo viên giỏi và cả những doanh nhân thành đạt. Và là nơi nuôi dưỡng nhiều tài năng cho đội bóng nước nhà.

Trong đội tuyển bóng đá Việt Nam có 3 cầu thủ đang theo học tại đây đó là Duy Mạnh, Quang Hải và Đình Trọng

Đỗ Duy Mạnh là sinh viên Khóa 56 ngành Huấn luyện thể thao. Ngành Huấn luyện thể thao Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Cũng như các các cầu thủ khác lịch học của anh cũng được sắp xếp phù hợp với lịch trình luyện tập và thi đấu. 

Các cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam học trường đại học nào? - Ảnh 9
Cầu thủ Duy Mạnh

Quang Hải có lẽ là chàng cầu thủ chăm chỉ học tập nhất khi cùng lúc theo học đến 2 trường đại học. Anh là sinh viên trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh cũng đồng thời học ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội). 

Cầu thủ Trần Đình trọng cũng theo học tại trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, anh nhập học cùng Quang Hải. Cả 2 cầu thủ đều được cấp học bổng và chỉ học lý thuyết, học phần thực hành được miễn. 

Các cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam học trường đại học nào? - Ảnh 6
Quang Hải và Trần Đình Trọng hoàn thành thủ tục nhập học

Trường Đại học Sư phạm dục thể thao (ĐHSP TDTT) Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội là trường đầu tiên tại Việt Nam có nhiệm vụ đào tạo giáo viên ngành giáo dục thể chất toàn diện về kiến thức, kỹ năng và phẩm chất.

Trường chỉ tuyển sinh duy nhất một ngành học, đó là Giáo dục thể chất. Sinh viên sẽ có cơ hội học chuyên sâu và nâng cao với nhiều bộ môn đa dạng phù hợp với chuyên ngành. Có thể kể đến như: điền kinh, thể dục, cờ vua, võ thuật, cầu lông, bơi lội, đá cầu và các môn bóng.

Các cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam học trường đại học nào? - Ảnh 7
Trường Đại học Sư phạm dục thể thao (ĐHSP TDTT) Hà Nội

Đại học Sư phạm TDTT có 3 tân sinh viên đặc biệt gồm Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng và Bùi Tiến Dũng nhập học khóa 53. Các cầu thủ vinh dự được nhập học đúng dịp trường được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục do Trung tâm kiểm định chất lượng đại học quốc gia Hà Nội thực hiện. 

Các cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam học trường đại học nào? - Ảnh 8
Cầu thủ Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Tiến Dũng (lần lượt từ trái qua phải)

Dựa trên những đóng góp cho nền bóng đá nước nhà, 3 cầu thủ được đặc cách học tập với học bổng toàn phần ngay trong trung tâm tập luyện của CLB Viettel theo hình thức học tín chỉ. Về phần lịch học, nhà trường cũng ưu tiên điều chỉnh giảng dạy sao cho phù hợp và thuận tiện với lịch trình của các cầu thủ nhất. 

Tối ngày 7/9 các cầu thủ Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu gặp đội tuyển Australia. Hãy cùng đón xem để cổ vũ cho Đội tuyển Việt Nam có kết quả tốt nhất, ghi dấu ấn tại vọng loại cuối cùng khu vực châu Á World Cup 2022 nhé! 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Các cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam học những trường đại học nào? tại chuyên mục Bóng Đá của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác