Tại một số tỉnh thành đã dừng giãn cách, nên ngoài các quán ăn thì salon tóc cũng đã mở cửa. Đây là lúc các cô nàng tranh thủ đi làm lại tóc để “tút tát” nhan sắc của mình. Nhưng đừng vội vàng mà hãy chọn kiểu tóc thật phù hợp với gương mặt của mình để tránh “tiền mất tật mang”. Nhan sắc của bạn hoàn toàn có thể phụ thuộc vào kiểu tóc bạn cắt thôi đó! Hãy cùng xem những kiểu tóc nên để cho từng dáng mặt nhé!

Trán cao, rộng, trán dô

Nếu bạn muốn che khuyết điểm vầng trán thì nên để tóc mái cong nhẹ hai bên hoặc tóc uốn lọn bồng bềnh, chia ngôi giữa hoặc ngôi lệch đều rất hợp. Những kiểu tóc này có thể giúp thu hẹp chiều rộng và che bớt trán dô. Lọn tóc mái được uốn cong nhẹ nhàng điểm xuyết trên khuôn mặt cũng góp phần thu nhỏ gương mặt và tạo hiệu ứng cho phần trán cân đối và hài hòa hơn.

Ngược lại, bạn không nên chọn kiểu tóc thẳng, tóc mái thẳng ôm lấy trán hoặc tóc mái ngắn trên lông mày vì sẽ càng lộ rõ nhược điểm của gương mặt. Tóc mái ngắn làm trán của bạn rộng hơn, gương mặt sẽ mất đi sự cân đối cần thiết.

Các cô nàng vào chọn ngay 7749 kiểu tóc phù hợp với từng dáng mặt - Ảnh 2

Gò má cao

Gò má cao cũng không bị coi là một khuyết điểm, thậm chí đây còn được coi là đặc điểm “trời phú” cho các siêu mẫu. Nhưng với người bình thường thì gò má cao sẽ làm mất đi nét nữ tính. Chính vì vậy, kiểu tóc mái cong chữ S sinh ra để giúp bạn che đi gò má này. Sóng nhẹ của tóc sẽ làm mềm gương mặt của bạn, giúp bạn thêm nữ chính, sang chảnh.

Các cô nàng vào chọn ngay 7749 kiểu tóc phù hợp với từng dáng mặt - Ảnh 3

 

Mặt to tròn

Nếu có khuôn mặt tròn và đôi má bánh bao, bạn cần chọn kiểu tóc giúp thu nhỏ gương mặt của bạn - đó chính tóc dài ngang vai và uốn lọn nhẹ nhàng. Độ dài vừa phải với phần mái được vuốt sang một có thể tạo tổng thể gương mặt thon gọn, nhỏ nhắn. Nếu bạn thích tóc dài thì hoàn toàn có thể chọn kiểu tóc tỉa layer để các lọn tóc sole ôm lấy gương mặt. 

Các cô nàng vào chọn ngay 7749 kiểu tóc phù hợp với từng dáng mặt - Ảnh 4

Mặt trái xoan, thon dài

Mặt trái xoan là một dáng mặt có thể để được rất nhiều kiểu tóc. Tuy nhiên, bạn nên tránh kiểu tóc thẳng dài không mái vì sẽ vô tình khiến mặt trở nên to hơn. Thay vào đó, hãy chọn tóc xoăn chữ S hoặc tóc xoăn lọn to nhẹ nhàng.

Các cô nàng vào chọn ngay 7749 kiểu tóc phù hợp với từng dáng mặt - Ảnh 5

 Mặt vuông

Gương mặt vuông với đặc điểm đường chân tóc và đường viền hàm rộng bằng nhau. Nhiều người còn có phần quai hàm hơi bạnh nên nhìn gương mặt thô và cứng nhắc. Kiểu tóc phù hợp cho các bạn có dáng mặt này là tóc dài để mái, tóc mái thưa, rẽ ngôi hoặc tóc dài gợn sóng.

Các cô nàng vào chọn ngay 7749 kiểu tóc phù hợp với từng dáng mặt - Ảnh 6
Bạn đã chọn được kiểu tóc phù hợp với gương mặt của mình chưa?