Chè hạt sen long nhãn

Các món chè thanh mát giải nhiệt trong ngày nắng nóng 1

Mùa hè này bạn đừng bỏ qua món chè sen long nhãn bởi nó không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn rất bổ dưỡng. Đây là món ăn vặt tuyệt vời cho cả gia đình để cùng nhau thưởng thức.

Chè khúc bạch

Các món chè thanh mát giải nhiệt trong ngày nắng nóng 2

Đây được xem là món ăn giải khát thanh đạm và thơm ngon có nguồn gốc từ người Hoa tại Việt Nam. Cái tên gọi “Khúc Bạch” cũng đủ để miêu tả hình dáng của món ăn, đó là những viên thạch rau câu được cắt khúc vừa ăn có màu trắng của sữa hay nước cốt dừa.

Cách làm chè khúc bạch bột rau câu đơn giản lại ngon miệng, bột rau câu được chiết xuất từ rong biển nên rất thanh mát, có tác dụng giải nhiệt tốt cho sức khỏe.

Có hai loại bột rau câu phổ biến thường được sử dụng là bột rau câu giòn và bột rau câu dẻo. Để làm chè khúc bạch bột rau câu ngon thì nên dùng bột rau câu dẻo là tốt nhất.

Chè đậu xanh rong biển

Các món chè thanh mát giải nhiệt trong ngày nắng nóng 3

Chè đậu xanh rong biển là một sự kết hợp độc đáo, hấp dẫn, một món ngon trong những ngày hè nóng bức. Rong biển rất mát lại bổ dưỡng có thể ngừa bệnh bướu cổ. Còn chờ đợi gì nữa, hãy cùng bắt tay vào thực hiện cách nấu chè đậu xanh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng và giải nhiệt ngày hè thôi nào các bạn.

Chè nha đam

Các món chè thanh mát giải nhiệt trong ngày nắng nóng 4

Vào mùa nắng nóng có một ly chè hạt sen nha đam mát lạnh khi đi làm về hay những lúc mệt mỏi thì thật tuyệt. Món chè nha đam đậu xanh chẳng những ngon mát mà còn mang lại làn da đẹp cho chị em nữa nhé!