Cung cấp năng lượng

100g trái cây này cung cấp khoảng 21% nhu cầu carbohydrate hàng ngày của mỗi người. Điều đó đồng nghĩa với việc, loại trái cây này hữu ích trong việc bổ sung năng lượng cho bạn.

Chống trầm cảm

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những người có nồng độ serotonin thấp có nguy cơ trầm cảm cao. Sầu riêng rất giàu vitamin B6 nên hữu ích cho việc sản xuất serotonin. Vì vậy, ăn sầu riêng có thể giúp bạn bớt căng thẳng, phiền muộn và giảm nguy cơ bị trầm cảm.

Chắc khỏe xương và răng

Sầu riêng có chứa nhiều kali mang lại lợi ích cho xương. Ngoài ra, hàm lượng canxi và vitamin B cao trong loại quả này giúp răng lợi chắc khỏe.

Ngăn ngừa lão hóa

Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, đẩy lùi các gốc tự do, giảm mức độ căng thẳng, ngăn ngừa lão hóa da.

Hỗ trợ tiêu hóa

Sầu riêng cũng có chứa chất xơ nên có thể làm giảm nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón và cải thiện hệ thống tiêu hóa. Ngoài ra, thiamin và niacin kích thích sự thèm ăn, giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Tránh tăng huyết áp

Kali trong sầu riêng rất có lợi để bảo vệ và duy trì nồng độ natri trong cơ thể. Thường xuyên ăn loại trái cây có thể ngăn ngừa nguy cơ tăng huyết áp và các vấn đề liên quan.

Tốt cho người bị thiếu máu

Nguyên nhân của bệnh là do cơ thể thiếu hụt chất folate hay còn gọi là vitamin B9, cần thiết trong việc sản xuất các tế bào máu đỏ bình thường. Sầu riêng chính là một trong những thực phẩm cung cấp folate tốt, giúp những người bị thiếu máu khắc phục tình trạng sức khỏe.

Giúp bạn ngủ ngon

Trong sầu riêng có chứa tryptophan, được coi là thuốc ngủ tự nhiên. Chất này được chuyển hóa thành chất dẫn truyền khác nhau và có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và thậm chí hỗ trợ điều trị động kinh. Ngoài ra tryptophan còn là chất giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ.