Có thể nói, áo sơ mi là một trong trong item không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi cô gái. Không đóng khung ở áo sơ mi trắng tay dài, hiện nay đã có rất nhiều kiểu áo sơ mi được thiết kế đa dạng để các cô gái mặc trong từng hoàn cảnh phù hợp.

Thế nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn áo sơ mi cho phù hợp với dáng người. Một chiếc áo phù hợp sẽ giúp bạn tôn lên đường cong của cơ thể và che đi khuyết điểm của bản thân. Hãy cùng tham khảo những cách chọn dưới đây nhé!

Dáng người thấp

Nếu bạn chỉ sở hữu chiều cao khiêm tốn thì có thể chọn áo sơ mi họa tiết kẻ dọc bản to để tạo cảm giác cân đối. Ngoài ra, các nàng cũng nên chọn những dáng áo có form rộng, hoặc croptop để giúp bạn “ăn gian” chiều cao một chút nữa. Những chiếc áo có màu sắc tươi sáng cũng là gợi ý không tệ đâu nha!

 - Ảnh 4

Dáng người cao

Với những bạn có chiều cao ấn tượng thì sẽ dễ dàng lựa chọn trang phục hơn. Bạn có thể thoải mái chọn những kiểu dáng sơ mi cơ bản hoặc cách điệu để phối trang phục cho mình. Hãy tham khảo cả kiểu sơ mi tay lỡ để tạo cảm giác thanh thoát hơn cho cơ thể.

 - Ảnh 4

Dáng người mảnh khảnh

Đối với những cô gái có thân hình nhỏ bé, hơi mảnh khảnh thì nên lựa chọn cho mình những thiết kế sơ-mi có độ phồng ở tay, form hơi rộng, có màu sắc tươi sáng để cơ thể có “sức sống” hơn nhé. Bạn nên tránh những mẫu áo ôm sát cơ thể vì dễ làm lộ khuyết điểm. Hãy chọn những chiếc áo có họa tiết hoa nhé, kẻ ngang bản lớn để “đánh lừa thị giác” của người nhìn.

 - Ảnh 4

Dáng người mũm mĩm

Các bạn mũm mĩm cũng đừng quá lo, có rất nhiều lựa chọn áo sơ mi đang chờ các bạn. Đó là những chiếc áo có họa tiết kẻ dọc hoặc áo tối màu, có chất liệu mỏng nhẹ như voan, lanh, cotton,... sẽ giúp bạn có tổng thể thon gọn hơn đấy nhé. Form áo hơi xòe, dài để phù hợp sơ vin cũng là một gợi ý cực kì “ăn điểm” dành cho các nàng đó nhé.

Từ những gợi ý này hãy chọn cho mình chiếc áo sơ mi ưng ý nhé!
Từ những gợi ý này hãy chọn cho mình chiếc áo sơ mi ưng ý nhé!