1. Loại bỏ vết mực bằng sữa

Cách đánh bay 10 loại vết bẩn xấu xí mà ta hay gặp trên quần áo 	 1

Từ bây giờ, việc loại bỏ vết mực vương trên quần áo sẽ thật dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng một ít sữa để làm việc này mà thôi. Cụ thể, hãy đổ một ít sữa vào bát và dìm khu vực bị dính mực ngập sâu vào trong. Ngâm ở đó từ 15 đến 30 phút. Sau đó hãy lấy bàn chải đánh răng để chà kĩ vết bẩn và giặt sạch với nước.

2. Đối với vết dầu, hãy sử dụng muối

Cách đánh bay 10 loại vết bẩn xấu xí mà ta hay gặp trên quần áo 	 2

Vết dầu thường lưu lại một cách dai dẳng trên quần áo. Giải pháp để giúp bạn loại bỏ chúng rất đơn giản. Chỉ cần rắc một chút muối lên khu vực đồ dính dầu. Muối sẽ hấp thụ sạch lượng dầu đó và việc bạn cần làm lúc này chỉ là giặt sạch mà thôi.

3. Loại bỏ vết sơn móng tay với chất tẩy sơn móng tay

Cách đánh bay 10 loại vết bẩn xấu xí mà ta hay gặp trên quần áo 	 3

Nếu bạn thường xuyên tự chăm sóc sắc đẹp tại nhà thì những loại vết bẩn này đã quá quen thuộc rồi phải không? Vâng, để loại bỏ dấu sơn móng tay rớt trên sàn hay đồ vật chỉ cần thấm dung dịch tẩy sơn móng tay vào một chiếc khăn và chà sạch.

4. Vết máu có thể được loại bỏ nhanh chóng bằng hydro peroxide

Cách đánh bay 10 loại vết bẩn xấu xí mà ta hay gặp trên quần áo 	 4

Không thể phủ nhận việc máu là vết bẩn khó loại bỏ nhất, đặc biệt là khi chúng đã khô. Tuy nhiên, có một vị cứu tinh có thể giúp bạn đó là hydro peroxide. Đây là một chất oxy hóa và nó phản ứng với enzyme catalase trong máu. Sau khi đổ dung dịch lên vùng bị bẩn, bạn có thể chà xát nó và giặt lại là sẽ sạch mới tinh tươm.

5. Làm vết ố vàng quanh cổ áo biến mất

Cách đánh bay 10 loại vết bẩn xấu xí mà ta hay gặp trên quần áo 	 5

Quần áo của chúng ta, đặc biệt là những đồ màu trắng rất dễ lưu lại và lộ những vết ố vàng xấu xí. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy đổ một vài giọt dầu gội thường dùng lên vùng bị ố. Để yên trong 20 phút và sau đó giặt sạch với nước.

6. Những vết cỏ xanh được loại bỏ dễ dàng bằng kem đánh răng  

Cách đánh bay 10 loại vết bẩn xấu xí mà ta hay gặp trên quần áo 	 6

Không cần phải lo lắng mỗi khi chạy đi chơi nữa rồi. Vết bẩn từ cỏ do bạn vô tình bị ngã có thể được loại bỏ bằng một sản phẩm mà gia đình nào cũng có đó là: kem đánh răng. Hãy thoa một lượng nhỏ kem đánh răng màu trắng (không sử dụng các loại kem dạng gel) vào vùng bị bẩn và để đó trong giây lát.

Ngâm bàn chải đánh răng trong một cốc nước cho đầu cọ mềm ra và chà sạch vết bẩn. Sau đó bạn chỉ cần mang nó đi giặt như bình thường.

7. Đối với vết trà dai dẳng, hãy sử dụng nước lạnh và một ít chất tẩy

Cách đánh bay 10 loại vết bẩn xấu xí mà ta hay gặp trên quần áo 	 7

Hãy đổ nước lạnh lên vết bẩn từ trên xuống dưới. Bằng biện pháp này, vết bẩn có thể dễ dàng rời khỏi chiếc áo yêu quý của bạn. Tiếp đến hãy đổ chất tẩy lên trên và chà xát. Cuối cùng bạn chỉ cần để nó nghỉ trong 3-5 phút và giặt sạch lại bằng nước.

8. Vết rượu vang đỏ sẽ nhạt dần nếu sử dụng baking soda và muối

Cách đánh bay 10 loại vết bẩn xấu xí mà ta hay gặp trên quần áo 	 8

Rắc baking soda lên vết bẩn và gõ nhẽ để nó thấm vào rượu. Sử dụng một cái bát lớn, kéo căng bề mặt vải lên trên miệng bát và cố định bằng dây thun. Bây giờ, hãy đổ lên trên đó một ít muối và để yên trong vòng 5 phút rồi từ từ đổ nước sôi vào. Tiếp đến, bạn hãy giặt nó trong máy giặt ở nhiệt độ cao nhất có thể, tùy thuộc vào sức chịu đựng của từng loại vải.

9. Sử dụng một tờ báo và bàn ủi để loại bỏ sáp nến

Cách đánh bay 10 loại vết bẩn xấu xí mà ta hay gặp trên quần áo 	 9

Đây là một mẹo cực hữu ích để loại bỏ sáp nến. Hãy đạt một tờ báo lên trên vết bẩn và là ở nhiệt độ cao. Giấy sẽ hấp thụ sáp nến và việc bạn cần làm chỉ là thay báo và lặp đi lặp lại hành động này cho đến khi hết dấu sáp.

10. Loại bỏ kẹo cao su bằng đá viên, glycerin và nước rửa bát

Cách đánh bay 10 loại vết bẩn xấu xí mà ta hay gặp trên quần áo 	 10

Kẹo cao su thực sự rất khó xử lý khi bị dính vào quần áo nhưng không phải là không có cách. Bạn sẽ cần một viên đá, 1 ít glycerin và nước rửa bát. Đầu tiên, chà viên đá lên vùng vải bị dính kẹo cao su. Tiếp đến là sử dụng dao lam để tách phần bên trên của kẹo. Để loại bỏ dấu kẹo còn lại, hãy bôi một ít glycerin, để yên trong vài phút và chà sạch. CUối cùng bạn chỉ cần giặt sạch với nước và nếu vẫn còn vết kẹo thì hãy lấy nước rửa bát để giặt thêm lần nữa.