Không chỉ là loại quả được ưa thích bởi vị chua ngọt, mận còn có nhiều lợi ích cho sức khoẻ hơn chúng ta vẫn tưởng.
Cải thiện trí nhớ
Các chất chống oxy hoá trong mận có tác dụng ngăn ngừa và hồi phục những thiệt hại xảy ra ở tế bào thần kinh trong não. Tức là ăn mận đồng nghĩa với việc bạn đang biết cách giúp trí nhớ của mình hoạt động tốt hơn. Ăn 3 - 4 quả mận mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ hiệu quả.
Thanh lọc máu và bảo vệ tim
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khả năng cung cấp chất xơ dồi dào của mận giúp ngăn ngừa vón cục tiểu cầu, một trong những nguyên nhân gây các bệnh rối loạn máu như xơ cứng động mạch và cao huyết áp. Mận còn giúp thanh lọc máu bằng cách cung cấp thêm oxy.
Hàm lượng vitamin C trong quả mận khá cao nên nó có thể giúp tăng cường khả năng hấp thụ chất sắt của cơ thể. Ngoài ra, vitamin C còn giúp ngăn ngừa cholesterol bị oxy hóa bên trong các động mạch. Vì vậy, ăn mận có thể có tác dụng trong việc ngăn ngừa các bệnh như xơ cứng hay xơ vữa động mạch.
Hơn nữa, mận rất giàu kali. Chất này giúp kiểm soát huyết áp cao, giảm nguy cơ đột quỵ và ngăn ngừa các vấn đề tim mạch.
Chống ung thư
Các sắc tố xanh đỏ gọi là anthocyanin được tìm thấy trong quả mận rất giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ ung thư.
Cải thiện thị lực
Ngoài vitamin C, mận còn chứa beta carotene, dưỡng chất đặc biệt có lợi cho mắt. Ăn mận có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng, căn bệnh có thể dẫn tới mù lòa.
Hỗ trợ giảm cân
Không chỉ chứa ít calo, mận còn giàu vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho những bạn muốn giảm cân, duy trì trọng lượng cơ thể hiệu quả.
Tóc khỏe da đẹp
Thời tiết mùa hè nắng mưa thất thường khiến làn da sạm đi vì nắng và mái tóc khô cứng thiếu sức sống. Với hai vấn đề về da và tóc thì mận có thể xử lý cả hai với những chất dinh dưỡng tuyệt vời mà nó có. Chỉ cần 2 quả mỗi ngày để có một làn da và mái tóc đẹp hơn.