Cảm động người cha xây công viên 51 triệu đô cho con gái khuyết tật 1

Cảm động người cha xây công viên 51 triệu đô cho con gái khuyết tật 2

Ông Hartman và con gái Morgan

Đáng nói là con gái ông Hartman, chị Morgan vừa bị khuyết tật, vừa bị mắc chứng tự kỷ. Năm Morgan 12 tuổi, ông Hartman đưa con tới một khu công viên. Nhưng ngay lập tức khi Morgan xuống nước ở khu bể bơi trẻ em, tất cả đám trẻ nhanh chóng rời đi. Chúng sợ hãi và tỏ ra lạnh nhạt với cô bé.

Câu chuyện này đã “ám ảnh” ông Harman suốt hàng chục năm trời, tờ BBC thuật lại. Theo lời ông, “chẳng có một nơi nào mà Morgan có thể cảm thấy thoải mái và mọi người vui vẻ khi chơi với con bé”.

“Chúng tôi nhận ra một nơi như thế không hề tồn tại”, hãng BBC dẫn lời ông Hartman. Đó là động lực khiến ông Hartman quyết định xây một công viên riêng cho cô con gái đáng thương của mình vào năm 2007.

Ông Hartman từng là một nhà đầu tư bất động sản, ông sẵn sàng bán đi công ty của mình để gây dựng quỹ Gordon Hartman Family, nhằm giúp đỡ những người bị tàn tật như con gái mình.

Đáng quý hơn, quỹ từ thiện của ông Hartman đã quyết định xây “công viên giải trí cho người tàn tật” đầu tiên trên thế giới, với tổng vốn 51 triệu USD.

Công viên giải trí dành cho người khuyết tật của ông Hartman rộng 25 ha, toạ lạc tại San Antonio, bang Texas. Tên của công viên được ông Hartman đặt theo tên của cô con gái yêu quý: Morgan’s Wonderland.

Cảm động người cha xây công viên 51 triệu đô cho con gái khuyết tật 3

Cảm động người cha xây công viên 51 triệu đô cho con gái khuyết tật 4

Cảm động người cha xây công viên 51 triệu đô cho con gái khuyết tật 5

Morgan's Wonderland luôn rộng cửa với những người khuyết tật khắp nơi trên thế giới (Ảnh: BBC)

Từ năm 2010 tới nay, công viên đã mở cửa đón nhiều du khách là những người khuyết tật khắp thế giới. Tới Morgan’s Wonderland, tất cả người khuyết tật đều được miễn phí vé vào cửa. Hầu hết họ đều chia sẻ rằng vô cùng hạnh phúc khi tới đây và cảm động khi được nghe câu chuyện của cha con ông Hartman.

Quả là một tấm lòng của người cha, người đàn ông đáng quý, phải không các ấy?

Mai Lâm (Lược dịch)

Nguồn: BBC