Cập nhật thông tin về hành trình

Bạn nên kiểm tra xem phương tiện di chuyển của mình có thể hoạt động trong điều kiện thời tiết này, cũng như vùng đất mình chuẩn bị đến có đủ an toàn để vui chơi.

Nếu bạn di chuyển bằng ô tô, xe máy thì có lẽ tốt nhất là bạn nên... ở nhà. Liệu bạn có thể vững tay lái trước những trận mưa lớn, gió lốc và hàng trăm các vấn đề thiên nhiên khác có thể ảnh hưởng tới hành trình cũng như tính mạng của bạn. Đừng vì mấy ngày vi vu ở miền đất mới mà đem cả tính mạng của mình ra đánh cược.

Cẩm nang du lịch dành cho những tín đồ “mưa trắng trời vẫn quyết đi chơi” 1

Mếu bạn đi máy bay, hãy kiểm tra website của hãng hàng không xem chuyến bay của bạn có bị đổi lịch hay huỷ chuyến không nhé.

Nếu bạn sử dụng tàu, thuyền thì cũng nên kiểm tra xem tình hình vùng biển có đủ an toàn để đi không. Thậm chí nếu các bạn ra đảo, hãy kiểm tra tình hình thời tiết trong vài ngày tới. Vì biết đâu khi bạn đã an vị ngoài đảo rồi thì diễn biến xấu đi và chẳng tàu thuyền nào có thể đưa bạn về đất liền nữa. Ở lại ngoài đào trong điều kiện như vậy quả là gian nan vô cùng.

Mua bảo hiểm du lịch

Cẩm nang du lịch dành cho những tín đồ “mưa trắng trời vẫn quyết đi chơi” 2

Đến bước thứ hai rồi đây, nếu vẫn quyết đi chơi thì bạn nên mua một gói bảo hiểm du lịch. Chúng sẽ phát huy tác dụng trong trường hợp chuyến đi đột nhiên bị gián đoạn do thời tiết xấu, giúp bạn thay đổi chuyến đi linh hoạt và tránh được những rủi ro không đáng có.

Theo sát diễn biến thời tiết

Cẩm nang du lịch dành cho những tín đồ “mưa trắng trời vẫn quyết đi chơi” 3

Thời tiết diễn biến vô cùng thất thường nên bạn phải cập nhật hàng giờ. Bạn không chỉ xem tình hình thời tiết trước chuyến đi mà còn cả trong chuyến đi nữa. Hành động này sẽ giúp bạn lên kế hoạch vui chơi an toàn, thậm chí là thay đổi lịch trình để đảm bảo an toàn bản thân.

Sạc đầy điện thoại và chuẩn bị sạc dự phòng

Cẩm nang du lịch dành cho những tín đồ “mưa trắng trời vẫn quyết đi chơi” 4

Đây chính là phương tiện giúp bạn liên hệ với người thân và lực lượng cứu hộ nếu chẳng may khu vực đó có bão hoạt động mạnh.

Đặt phòng khách sạn

Cẩm nang du lịch dành cho những tín đồ “mưa trắng trời vẫn quyết đi chơi” 5

Trước khi đặt cọc, bạn nên hỏi nhà nghỉ/ khách sạn đó có chính sách hỗ trợ khách hàng trong trường hợp có thiên tai xảy ra hay không.

Mang theo các vật dụng thiết yếu

Cẩm nang du lịch dành cho những tín đồ “mưa trắng trời vẫn quyết đi chơi” 6

Đừng vội chủ quan có thẻ ATM là có thể vui chơi thoải mái. Bạn nên mang theo tiền mặt vì lỡ bão lớn xảy ra thì chẳng có cây ATM nào hoạt động để “nhả” tiền cho bạn đâu.

Bên cạnh đó, vài bộ quần áo, đồ dùng vệ sinh cá nhân, thuốc men, một chút đồ ăn nhẹ và giấy tờ tuỳ thân là những thứ không thể thiếu. Chúng sẽ là trợ thủ đắc lực đồng hành cùng bạn trong mọi tình huống.