Cần tăng cường thực phẩm gì trong mùa dịch Corona?

TN
Trước diễn biến phức tạp của dịch Corona như hiện nay, bác sĩ khuyến cáo người dân nên tăng cường sức đề kháng bằng cách uống đủ nước, tăng cường ăn rau xanh, trái cây tươi…

Hiện nay, dịch bệnh viêm phổi do virus Corona chưa có thuốc đặc trị. Chính vì thế, một trong những cách để phòng, chống là chúng ta cần nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Các bác sĩ khuyến cáo người dân, nhất là trẻ em nên uống đủ nước, tăng cường chất dinh dưỡng, ăn ngủ hợp lý,...

Cần tăng cường rau xanh, trái cây tươi để tăng cường sức đề kháng. Ảnh: Internet

Đối với việc chế biến thức ăn cần đảm bảo an toàn thực phẩm, sử dụng thực phẩm nấu chín, không để súc vật đi vào nơi chế biến thức ăn, chế độ ăn uống hợp lý,...

Theo BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, BV Chợ Rẫy, để tăng cường sức đề kháng người dân cần bổ sung đủ vitamin D, A và C. Theo đó, bổ sung vitamin A bằng cách uống vitamin A theo định kỳ hoặc ăn thêm cà rốt, bí đỏ. Đối với vitamin C có nhiều trong rau, củ, quả, đặc biệt là những loại quả như ổi, cam, kiwi,.. Bổ sung vitamin D từ việc phơi nắng hoặc từ thuốc theo yêu cầu. Ngoài ra, hiện nay người dân nên có chế độ ăn, ngủ sao cho hợp lý, bổ sung đầy đủ nước.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cần tăng cường thực phẩm gì trong mùa dịch Corona? tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Top 5 loại củ tốt cho mắt

Cà rốt, khoai lang, củ cải chứa beta-carotene, lutein, vitamin C, A, kali có thể ngăn ngừa gốc tự do gây tổn thương và lão hóa tế bào mắt, cải thiện thị lực.

Bí kíp giúp bạn học hiệu quả

Đã đến thời điểm chúng mình phải tăng tốc tập trung học tất cả các môn để chuẩn bị cho mùa thi học kỳ 2 đạt hiệu quả cao nhất. Vậy, bạn đã có những “chiêu” để học “vào đầu ào ào” mà không hề bị áp lực? Hãy áp dụng vài bí Biết cách sắp xếp khoa học kíp dưới đây xem sao nhé!

Vì sao gọi gấc là "loại quả đến từ thiên đường"

Quả gấc là một trong những thực phẩm được sử dụng nhiều trong ẩm thực của người Việt bởi tính chất thơm, ngon. Mặt khác, đây cũng là loại "quả vàng" mà nước ta đang sở hữu với những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ vì những hàm lượng cao chất dinh dưỡng và hoạt chất phòng bệnh.