Akhya C. và Akhea S. Mitchell là học sinh trường trung học toàn diện quận Troup ở LaGrange, Georgia, Mỹ, đạt điểm trung bình lần lượt là 4.5 và 3.9. Với kết quả học tập xuất sắc và năng nổ tham gia các tổ chức học sinh, hai chị em có đủ khả năng ứng tuyển 42 trường đại học, theo ABC News ngày 15/4.

Bộ đôi sử dụng ứng dụng có tên Common Application cho phép học sinh nộp đơn cho 700 trường đại học với mức phí dao động từ 25 đến 90 USD, đồng thời tận dụng cơ hội đến các hội chợ đại học để nộp đơn miễn phí.

"Bố mẹ luôn nhắc chúng tôi tầm quan trọng của giáo dục, động viên các con có thể làm được và hãy trở thành người mà mình muốn. Giáo dục là nền tảng không thể bị phá hủy bởi chủng tộc và giới tính", Akhea nói.

Akhya và Akhea dự định học cùng một trường đại học và cùng nhau kinh doanh.

Dù được chấp nhận vào 40 trường, họ đã thu hẹp lựa chọn còn hai trường - Đại học Nông nghiệp và Kỹ thuật Bắc Carolina (Greensboro, Bắc Carolina) và Đại học Howard (Washington, D.C).

Mẹ của họ, Kalitha Reynolds cho biết thời hạn cuối cùng để đưa ra quyết định là khoảng tháng 5. Cả hai sẽ tham dự một trường đại học và cùng nhau kinh doanh.

"Chúng tôi thật sự rất gần gũi. Có thể hai chị em sẽ đi học xa nhà, do vậy việc ở cùng nhau sẽ khiến gia đình cảm thấy yên tâm hơn. Chúng tôi coi đây là phước lành khi có thể cùng nhau bước tiếp trên hành trình sắp tới", Akhya chia sẻ.

Theo VnExpress