Cậu bạn 10 tuổi giỏi tiếng Anh, có tài MC và hùng biện 1

Nguyễn Như Khôi vừa trở thành Tân Quán quân cuộc thi "Chủ nhân đất nước" lần thứ VIII do Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức.

Mới cách đây vài ngày, Nguyễn Như Khôi đoạt giải Quán quân cuộc thi "Chủ nhân đất nước" lần thứ VIII do Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức. Đây là cuộc thi tổng hợp kiến thức, nghệ thuật và hùng biện nhằm tôn vinh tài năng của đội viên, qua đó rèn năng lực tổ chức hoạt động xã hội giúp các bạnh học sinh hiểu thêm những nét đẹp truyền thông của Thăng Long - Hà Nội và của dân tộc, từ đó góp phần định hướng mô hình, nhân cách thiếu nhi Thủ đô.

Bằng giọng nói truyền cảm, kiến thức về Thăng Long - Hà Nội phong phú, thể hiện đầy tự tin, Nguyễn Như Khôi học sinh lớp 5G Trường tiểu học Chu Văn An (đại diện cho Câu lạc bộ Cán bộ Đội Hà Nội) đã thuyết phục được ban giám khảo và khán giả cuộc thi, trở thành Tân Quán quân một cách xứng đáng.

Sau cuộc thi này, Khôi trả lời báo chí rằng: “Mình không có nhiều thời gian tập trước khi diễn ra cuộc thi mà diễn giải bằng cảm xúc từ trái tim mình về “Tình yêu Hà Nội”. Mình cho rằng, một người con Hà Nội, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội thì phải có hiểu biết và yêu thương mảnh đất này”.

Trước đó, Như Khôi đã tham gia câu lạc bộ MC ở trường Tiểu học Chu Văn An, ở Cung Thiếu nhi Hà Nội và được MC Lê Anh tự mình truyền dạy. Cộng với nỗ lực tự bản thân tìm hiểu những cách thức thể hiện, trình diễn trước công chúng nên mới có được sự tự tin như vậy khi đứng trên sân khấu.

Như Khôi cũng đã có kinh nghiệm làm MC của một số chương trình dành cho thiếu nhi. Chương trình lớn nhất mà cậu từng dẫn dắt là Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VI được tổ chức tại Nha Trang vào ngày 28/6/2016. Tại nơi hội tụ hơn 2.000 thiếu nhi đang học tập, sinh hoạt tại các cung thiếu nhi, Khôi thể hiện rất chững chạc.

Tiếp xúc với Như Khôi mới thấy rằng bạn là một đứa trẻ có tính cách trưởng thành hơn những bạn bè đồng trang lứa. Khôi có sở thích đọc những trang báo chính thống nói về thời sự trong nước và quốc tế hơn là xem những chương trình giải trí dành cho trẻ em.

Mặc dù vậy, Khôi rất có duyên với nghệ thuật. Khôi có giọng hát truyền cảm, nhiều lần tham gia các cuộc thi hát hay, kể chuyện, hùng biện... Chẳng thế mà Khôi đã có cho mình danh hiệu Giải Nhất cuộc thi hát Tiếng Anh cấp thành phố Hà Nội 2016; Giải Nhất cuộc thi hùng biện về quyền bảo vệ trẻ em, năm 2016; Giải Nhất cuộc thi kể chuyện bằng Tiếng Anh...

Cậu bạn 10 tuổi giỏi tiếng Anh, có tài MC và hùng biện 2

Như khôi chững chạc trong vài trò MC.

Không chỉ là một chàng trai tài năng tỏa sáng trên sân khấu, Nguyễn Như Khôi còn là một học sinh chăm ngoan, luôn có thành tích đứng đầu lớp, là Liên đội phó ở trường Đội Lê Duẩn. Khôi cũng từng đoạt Huy chương Vàng cuộc thi Toán học quốc tế ở Thái Lan năm 2015.

Ở nhà, Khôi là một cậu bé rất nghe lời mẹ. Mẹ bé Khôi chia sẻ rằng, những ngày hai mẹ con có thời gian rảnh rỗi, Khôi thường giúp mẹ nấu ăn. Dần dần, tay nghề bếp núc của cậu bé 10 tuổi không thua kém gì mẹ.

Theo Dân trí