Ngày 24/8, một gia đình tại Hà Nội đăng tin nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ tìm con trai bị lạc. Sau đó, nhiều người đã bình luận và cung cấp địa chỉ nhìn thấy con của họ.

May mắn gặp lại được con, cha mẹ cậu bạn 6 tuổi nhanh chóng gửi lời cảm ơn tới mọi người, đặc biệt là chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy. Anh đã không quản ngại vất vả, tìm và đưa con trai họ về cho gia đình an toàn.

Cậu bạn 6 tuổi bị lạc được cảnh sát cứu hỏa đưa về nhà 1

Gia đình cậu bạn bị lạc đường gửi lời cảm ơn đến chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy đã giúp họ tìm thấy con. Ảnh chụp màn hình.

Bài đăng này hiện thu hút hơn 2.000 like (thích), cùng hàng trăm chia sẻ, bình luận. Phần lớn dân mạng đều dành lời khen ngợi cho nam cảnh sát và chúc mừng gia đình sớm tìm thấy con.

Tài khoản Thu Phượng chia sẻ: “Gương người tốt việc tốt đây rồi, thật cám ơn đồng chí cảnh sát ấy quá. Bạn đó tốt bụng và rất yêu trẻ nhỏ, xứng đáng là chiến sĩ cảnh sát của nhân dân”.

“Chúc mừng gia đình bạn đã tìm thấy con nhỏ an toàn. Thật may là cháu bé ra đường gặp được những người tốt. Phải may mắn mới gặp được anh cảnh sát tốt bụng, nhiệt tình như vậy”, nickname Hương Nguyệt viết.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng, trẻ nhỏ tự ý ra ngoài, bị lạc đường rất nguy hiểm. Không phải lúc nào bé nào cũng may mắn gặp được người tốt.

Phượng Nguyễn bày tỏ: “Đã có rất nhiều trường hợp trẻ con trốn học đi chơi bị bắt cóc. Điều này rất nguy hiểm, gia đình và nhà trường cần phải quản lý siết chặt hơn để đảm bảo an toàn cho các em nhỏ”.

"Qua sự việc này cần rút kinh nghiệm sâu sắc, trước tiên phải giáo dục con trẻ, tự ý bỏ ra ngoài là không được. Chưa nói đến việc trẻ con dễ bị bắt cóc, đe dọa...", Hùng Cường cho hay.

Chú Phạm Hồng Tú - cha em bé bị lạc - cho biết, con trai mình hiện 6 tuổi. Hôm đó, tầm 10h khi ra chơi vào lớp, cô giáo không thấy con đâu. Mọi người vội vã đi tìm nhưng đều không thấy.

Chú Tú đã đăng tin lên mạng xã hội và nhờ mọi người tìm giúp con nhỏ bị lạc. Sau đó, có nhiều tin nhắn, bình luận bảo đã nhìn thấy con. Khoảng 12h trưa có tin nhắn từ trường, một đồng chí cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy đã gặp và đón cậu bạn này về trụ sở.

Cậu bạn 6 tuổi bị lạc được cảnh sát cứu hỏa đưa về nhà 2

Thiếu úy Nguyễn Trung Thủy đã liên lạc tìm kiếm người thân giúp em nhỏ bị lạc. Ảnh: FBNV.

Cha của cậu chia sẻ, đây chính là kinh nghiệm cho gia đình giáo dục và quản lý con kỹ lưỡng hơn. Qua đây, chú Tú muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới chiến sĩ công an tốt bụng đã giúp đỡ con trai tìm được cha mẹ an toàn.

Thiếu úy Nguyễn Trung Thủy - đang công tác tại Phòng cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy số 2, TP Hà Nội - nói: "Trên đường đi làm về, rẽ qua đoạn đường Lê Văn Lương, tình cờ tôi thấy một cậu bé lạc ở đó. Tôi đã hỏi chuyện, hỏi số điện thoại của cha mẹ, nhưng cháu không nhớ. Tôi có đưa đi một vòng xem cậu có nhận ra đường về nhà mình không?".

Sau khi đi vòng quanh một số đoạn đường nhưng không tìm thấy nhà, thiếu úy Thủy quyết định đưa cậu về cơ quan. Tại đây, anh hỏi thêm thông tin và tìm ra trường bé đang học. Anh còn gọi điện thông báo cho người nhà đến đón về.

Vị thiếu úy cho rằng, việc làm của mình rất bình thường. Đó là nghĩa vụ, trách nhiệm mà bất kỳ một người dân nào chứng kiến cũng sẽ giúp đỡ. Qua vụ việc trên, thiếu úy Thủy khuyên nhà trường và các bậc phụ huynh nên siết chặt công tác quản lý, không nên mở cổng trong giờ.

Về phía gia đình, mọi người cần tìm hiểu kỹ tâm lý của con, dạy con những kỹ năng cần thiết khi bị lạc. Trẻ em có thể nhớ một số thông tin như số điện thoại của cha mẹ, địa chỉ nhà...

Theo Zing