Học giỏi tiếng Anh để có thể đọc nhiều sách nước ngoài

Tiếng Anh dễ dàng với cậu bạn này bởi lẽ cậu có một khoảng thời gian học tập tại Australia. Từ đó cậu càng phát huy nó trong việc học tập lâu dài và nghiên cứu những quyển sách mới. Thái Hà cho rằng tiếng Anh là ngôn ngữ chung của toàn thế giới, nó còn là chìa khóa để cậu bước vào một kho kiến thức, dữ liệu khổng lồ từ Internet và sách.

Cậu bạn đỗ 3 trường chuyên nhờ mê đọc sách và xem phim 1

Phương pháp học tiếng Anh của Thái Hà cũng khá gần gũi và hấp dẫn. Cậu thường đọc sách, xem phim, nói chuyện, suy nghĩ và sống trong tiếng Anh. Trong cuộc sống hàng ngày cậu giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Anh với em của mình và đọc sách bằng tiếng Anh.

Cậu bạn đỗ 3 trường chuyên nhờ mê đọc sách và xem phim 2

Tập thể lớp 9C của Thái Hà tại trường Archimendes Academy.

Chia sẻ về cách làm bài thi đạt điểm cao, Thái Hà cho rằng các thí sinh luôn cẩn thận, kiểm tra lại bài làm, dựa vào kiến thức và bản năng ngôn ngữ của chính mình. Nếu bạn nào có định hướng thi chuyên Anh, nên học càng sớm càng tốt để xây dựng nền tảng vững chắc và có thời gian học hỏi, bồi đắp tri thức và ngôn ngữ.

Chia sẻ về những dự định sắp tới, Hà cho biết em sẽ lựa chọn học tập tại trường Chuyên Đại học Ngoại ngữ trong những năm học tiếp theo. Vì cậu bạn này tin rằng ngôi trường ngày sẽ cho mình cơ hội, môi trường để phát triển bản thân và là bệ phóng cần thiết cho tương lai. Và xa hơn nữa, Hà đang lên kế hoạch học Tiếng Nhật để đi du học Nhật. Và khá thú vị, Thái Hà sẽ chọn nghiên cứu ngành nghề rô bốt và lập trình.

Ngọc Hà