Cậu bé 6 tuổi câu được cá mập trắng dài hơn 3m

Vũ Hồng Loan
Cậu bé 6 tuổi ở Mỹ đã câu trúng một con cá mập trắng lớn ngay trong lần đầu đi câu cùng gia đình của mình.

Theo Telegraph, trong chuyến đi câu đầu tiên trong đời ở ngoài khơi Cape Cod, bang Massachusetts (Mỹ), cậu bé Blake White đã được bố giao cho chiếc cần câu sợi thủy tinh để thử sức. 

"Mình chỉ mong bắt được một con cá nhỏ, nhưng mình lại câu được một con cá mập. Sợi dây bắt đầu kéo chiếc cần rung dữ dội", Blake kể.

Con cá mập trắng mà cậu bé Blake đã câu được.

Blake trao cần câu lại cho cha của mình là ông Lars White. Người cha cố hết sức kéo cần với hy vọng sẽ thu về một con cá vược lớn. Tuy nhiên, ông ấy đành phải từ bỏ.

Ông Lars cho biết: "Chúng tôi đã không thể làm được gì để câu con cá đó lên".

Cậu bé Blake và cha của mình, ông Lars, trong buổi đi câu cá.

Sau một tiếng rưỡi giằng co, con cá mập trắng dài gần 3m bất ngờ nổi lên bên cạnh thuyền. Lưỡi câu móc vào một trong những vây ngực của con vật. Lúc đó, ông bà, mẹ và anh trai của Blake cũng có mặt trên thuyền. Họ quyết định từ bỏ con mồi vì nhận thấy việc cố gắng kéo một con cá mập lên thuyền không phải là hành động đúng đắn lúc này.

"Chúng tôi không thể nào đưa nó lên tàu. Vì vậy, chúng tôi giữ nó bên cạnh thuyền một lát, chụp vài bức ảnh và để nó đi", ông Lars White cho biết thêm. Ông cũng chia sẻ rằng gia đình ông khá bất ngờ vì chưa từng có con cá mập nào xuất hiện ở Cape Cod. 

Sau đó, ông White đã gửi những bức hình đến Trung tâm Bảo tồn Cá mập trắng Đại Tây Dương. Cậu bé Blake cũng chia sẻ tâm trạng của bản thân rằng: "Mình vẫn muốn đi câu một lần nữa, nhưng lần này mình chỉ mong bắt được cá nhỏ thôi".

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Telegraph

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé 6 tuổi câu được cá mập trắng dài hơn 3m tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Báo Đội và những Kỷ niệm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Mới đây, bác Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng đã được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Trưởng thành từ các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngay khi còn là Bí thư Thường trực và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, tân Chủ tịch nước đã rất quan tâm, đưa ra chỉ đạo về nhiều mặt nhằm phát triển tờ báo dành cho tuổi thơ đất nước.