Cậu bé 7 tuổi bất ngờ nổi tiếng với hơn 100 video thí nghiệm khoa học

08:39 05/08/2019

Một cậu bạn bảy tuổi ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã thu hút hơn 230.000 người theo dõi trên một nền tảng video ngắn, với hơn 100 video được quay trực tiếp lúc cậu làm thí nghiệm khoa học.

Người hâm mộ gán cho cậu bạn biệt danh "Little Sheldon", xuất phát từ bộ phim sitcom "The Big Bang Theory" của Mỹ.

Theo thông tin từ tờ Nanfang Daily, tài khoản của cậu bé có tên là Pika. Chứng kiến cậu bé háo hức khoe một thí nghiệm khoa học mà cậu đã học được tại trường, bố mẹ đều khuyến khích cậu cố gắng nhiều hơn.

Cậu bé 7 tuổi bất ngờ nổi tiếng với hơn 100 video thí nghiệm khoa học 1

Video đầu tiên được đăng tải vào tháng 4, do mẹ của Pika vô tình quay được mà cậu bé không biết. Thí nghiệm của Pika sử dụng 1 chai nhựa, giấm và baking soda để thổi bóng bay. Những video sau của cậu bé thu hút ngày càng nhiều lượng theo dõi.

Mẹ của Pika đã tìm thêm các thí nghiệm trên mạng, trong sách, và cậu bé luôn sẵn sàng có mặt trong các video thực hành.

Đôi khi Pika không muốn làm thí nghiệm, mẹ cậu lại khích lệ đừng từ bỏ giữa chừng, nếu cậu vẫn còn hứng thú với điều ấy.

 Cậu bé 7 tuổi bất ngờ nổi tiếng với hơn 100 video thí nghiệm khoa học 2
Cùng với đó, sự ủng hộ và khích lệ từ người hâm mộ cũng là động lực thúc đẩy Pika tiếp tục. "Tôi kể cho con trai những lời hưởng ứng từ người dùng mạng. Đứa trẻ rất vui vẻ", mẹ của Pika chia sẻ.

Mẹ của Pika hy vọng cậu bạn sẽ học được sự kiên trì trong suốt quá trình, đôi khi phần thưởng mà Pika nhận được từ mẹ là những cuốn sách ảnh mới mà cậu thích.

Bà luôn nhấn mạnh, cậu bé 7 tuổi đã học được những thí nghiệm này chứ không phải là người đã nghĩ ra chúng. Bà muốn đặt ra mục tiêu là ghi lại quá trình học tập của con trai và chia sẻ điều thú vị đó với người khác.

Theo báo Giáo dục và Thời đại 

Tin đọc nhiều