Bóng đá luôn là môn thể thao vua số 1 trên thế giới, thu hút hàng triệu người quan tâm tới từ khắp mọi nơi. Ước tính rằng, có khoảng 250 triệu cầu thủ bóng đá và số lượng người hâm mộ thậm chí còn lớn hơn thế rất nhiều.

Và trong số đó, nhiều cầu thủ đã khẳng định rằng ngoài tài năng chơi bóng, họ còn sở hữu trình độ học vấn siêu đỉnh. Điển hình là cầu thủ Tuấn Anh đến từ CLB Hoàng Anh Gia Lai. Anh chàng cầu thủ có tên trong danh sách thi đấu cho vòng loại World Cup, tuy nhiên anh lại bị chấn thương trong trận đấu với Indonesia và cơ hội trở lại thi đấu trong trận với UAE vẫn còn bỏ ngỏ.

Bên cạnh khả năng thi đấu tốt, bầu Đức từng hết lời khen ngợi Tuấn Anh: "Trong số khóa 1, Tuấn Anh học giỏi nhất. Văn hóa giỏi, tiếng Anh giỏi, đá banh cũng giỏi. Mà tính nó hiền hòa, lại hay bị đau quá... Tôi thương nó nhất".

Cầu thủ học giỏi nhất tuyển Việt Nam, hơn cả Xuân Trường và Đức Huy được bầu Đức khen ngợi, từng gây bão trong trận gặp Indonesia - Ảnh 2
Cầu thủ Tuấn Anh từng được bầu Đức khen ngợi hết lời vì thành tích học tốt

Thực tế, Tuấn Anh cũng luôn được đánh giá có học vấn khủng ngoài sân cỏ. Bố của Tuấn Anh là bác sĩ nên ngay từ nhỏ, anh chàng đã được dạy học khối Tự nhiên rất nghiêm túc.

Điều đó thể hiện rõ nhất ở điểm thi tốt nghiệp 3 môn Toán - Hóa - Sinh. Cụ thể, Tuấn Anh giành được 8 điểm Toán, 7,5 Sinh và đặc biệt là ở môn Hóa lên đến 9 điểm.

Không chỉ giỏi ở 3 môn thuộc khối B - khối trường để thi vào ngành Y dược, Tuấn Anh còn có thành tích khá tốt ở các môn Văn, Vật lý, Ngoại ngữ, Địa lý khi đều đạt từ điểm khá trở lên. Tổng điểm tốt nghiệp của Tuấn Anh là 46/60 điểm - cao hơn 10 điểm so với những người bạn cùng trang lứa là Xuân Trường và Đức Huy.

Cầu thủ học giỏi nhất tuyển Việt Nam, hơn cả Xuân Trường và Đức Huy được bầu Đức khen ngợi, từng gây bão trong trận gặp Indonesia - Ảnh 1
Tuấn Anh từng giành được 9 điểm Hóa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Giống như hầu hết cầu thủ CLB Hoàng Anh Gia Lai khác, người hâm mộ từng nhiều lần thấy Tuấn Anh tự tin trả lời phỏng vấn lưu loát bằng tiếng Anh với báo quốc tế. Có lần, anh chàng còn được nhận trọng trách phiên dịch cho tân HLV trưởng CLB để trao đổi với báo chí dễ dàng hơn.

Ngoài những khoảng thời gian tập luyện, thi đấu đổ mồ hôi, Tuấn Anh vẫn thường tranh thủ thời gian học tập thêm để có thể xuất sắc ở cả 2 khía cạnh trên sân cỏ và cả ngoài cuộc sống.