Khởi công xây dựng và đi vào hoạt động vào cuối năm 2018, Cầu Vàng Bà Nà Hill đã nhanh chóng trở thành biểu tượng của du lịch Việt Nam. Với kiến trúc 2 bài tay khổng lồ vươn lên đỡ cây cầu ánh vàng trên khung cảnh nói non hùng vĩ, sương khói mờ ảo của Bà Nà, công trình đã tạo nên một tổng thể choáng ngợp. Đặc biệt từ năm 2019 - 2021, Cầu Vàng còn liên tục được vinh danh trên truyền thông, độ phủ sóng của nó cũng lan tỏa mạnh mẽ tới người dân quốc tế, để lại ấn tượng sâu sắc với du khách nước ngoài.

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Cũng nhờ kiến trúc độc đáo mà kể từ sau khi Cầu Vàng được ra mắt, nhiều địa điểm khác trên thế giới đã có công trình na ná, vay mượn ý tưởng từ công trình kiến trúc đến từ Việt Nam. 

Mới đây, thêm một phiên bản 'nhái' lại từ tuyệt phẩm này được dân mạng phát hiện ra ở Philippines nhanh chóng được bàn luận trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Cây cầu bản nhái này được cho là kém chất lượng, kích thước nhỏ hơn, màu sắc nhợt nhạt, tạo hình cũng khá kỳ lạ. Cũng là dáng bàn tay đỡ lấy cầu nhưng các ngón tay trông khá thô và móng tay còn được sơn màu đỏ chói. 

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Đa số netizen đều bất ngờ về cây Cầu Vàng phiên bản nhái này, dù được đầu tư kinh phí và cũng không hề xấu nhưng so với bản gốc trông lại quá khác lạ. Trước đó, cầu Thái Hồng Tiên Thủ được khánh thành ngày 17/8/2020 ở khu du lịch Cổ Khê Tinh Hà thuộc huyện Vưu Khê, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc cũng được nhận xét có thiết kế 'học hỏi' từ cầu Vàng Đà Nẵng. Cây Cầu Vàng phiên bản Trung Quốc có chiều dài 99m, chiều cao 19m. Điểm khác biệt lớn nhất ở hai cây đầu chính là tạo hình dáng của các ngón tay. 

 - Ảnh 6