Hầu như ở Việt Nam chúng mình ai cũng biết đến loại cây ngải cứu hay lá ngải rồi. Sáng đi học vội tạt vào quán ven đường gọi ngay một chiếc bánh mỳ trứng ngải là no tới trưa. Hay bạn nào bị cảm, bố mẹ sẽ hầm ngay món gà tần ngải cứu hoặc trứng lộn ngải cứu giải cảm. Bởi đây không chỉ là một loại rau mà còn được coi như cây thuốc có nhiều tác dụng với sức khỏe.

Cây ngải cứu có nhiều tác dụng như an thần, lợi mật, có thể kháng khuẩn, cầm máu... Ngoài ra, với những cô nàng có “kỳ dâu” không đều, hay có vấn đề về tiêu hóa, hãy kết thân với rau ngải ngay nhé,

Ở Việt Nam được nâng niu là thế nhưng sang Nhật Bản, ngải cứu lại chỉ là “loại cỏ ven đường”, chẳng ai biết đến công dụng và cũng không ai ăn cả.

Cây quý ở Việt Nam mọc dại đầy đường ở Nhật, cô nàng du học sinh hái vội về rán ăn 1

Mới đây, một cô bạn du học sinh tại Nhật đã chia sẻ thông tin này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Theo cô nàng, rau ngải mọc rất nhiều ở ngoài đường phố Nhật Bản, nhưng không ai ăn cả và cũng không ai biết loại rau này có thể ăn được.

Thế là nàng ta như vớ được vàng, vội hái về làm món trứng lá ngải quen thuộc. Clip khiến nhiều người thích thú vì phát hiện mới này, một số bình luận cũng chia sẻ, không chỉ riêng Nhật Bản, ở Hàn Quốc, ngải cứu cũng mọc dại bên ngoài như vậy. Tuy nhiên, cây ngải mọc dại bên ngoài mà họ hái được không thơm như rau ngải cứu từng ăn ở Việt Nam.

Món trứng lá ngải thơm ngon của cô bạn du học sinh.

Dẫu sao thì ở nơi xứ người vẫn được thưởng thức món ăn quen thuộc cũng xúc động lắm chứ bộ.