Cây quý ở Việt Nam mọc dại đầy đường ở Nhật, cô nàng du học sinh hái vội về rán ăn

Hồng Minh
Ở nơi xứ người vẫn được thưởng thức món ăn quen thuộc cũng xúc động lắm chứ bộ.

Hầu như ở Việt Nam chúng mình ai cũng biết đến loại cây ngải cứu hay lá ngải rồi. Sáng đi học vội tạt vào quán ven đường gọi ngay một chiếc bánh mỳ trứng ngải là no tới trưa. Hay bạn nào bị cảm, bố mẹ sẽ hầm ngay món gà tần ngải cứu hoặc trứng lộn ngải cứu giải cảm. Bởi đây không chỉ là một loại rau mà còn được coi như cây thuốc có nhiều tác dụng với sức khỏe.

Cây ngải cứu có nhiều tác dụng như an thần, lợi mật, có thể kháng khuẩn, cầm máu... Ngoài ra, với những cô nàng có “kỳ dâu” không đều, hay có vấn đề về tiêu hóa, hãy kết thân với rau ngải ngay nhé,

Ở Việt Nam được nâng niu là thế nhưng sang Nhật Bản, ngải cứu lại chỉ là “loại cỏ ven đường”, chẳng ai biết đến công dụng và cũng không ai ăn cả.

Mới đây, một cô bạn du học sinh tại Nhật đã chia sẻ thông tin này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Theo cô nàng, rau ngải mọc rất nhiều ở ngoài đường phố Nhật Bản, nhưng không ai ăn cả và cũng không ai biết loại rau này có thể ăn được.

Thế là nàng ta như vớ được vàng, vội hái về làm món trứng lá ngải quen thuộc. Clip khiến nhiều người thích thú vì phát hiện mới này, một số bình luận cũng chia sẻ, không chỉ riêng Nhật Bản, ở Hàn Quốc, ngải cứu cũng mọc dại bên ngoài như vậy. Tuy nhiên, cây ngải mọc dại bên ngoài mà họ hái được không thơm như rau ngải cứu từng ăn ở Việt Nam.

Món trứng lá ngải thơm ngon của cô bạn du học sinh.

Dẫu sao thì ở nơi xứ người vẫn được thưởng thức món ăn quen thuộc cũng xúc động lắm chứ bộ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cây quý ở Việt Nam mọc dại đầy đường ở Nhật, cô nàng du học sinh hái vội về rán ăn tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Top 5 loại củ tốt cho mắt

Cà rốt, khoai lang, củ cải chứa beta-carotene, lutein, vitamin C, A, kali có thể ngăn ngừa gốc tự do gây tổn thương và lão hóa tế bào mắt, cải thiện thị lực.

Bí kíp giúp bạn học hiệu quả

Đã đến thời điểm chúng mình phải tăng tốc tập trung học tất cả các môn để chuẩn bị cho mùa thi học kỳ 2 đạt hiệu quả cao nhất. Vậy, bạn đã có những “chiêu” để học “vào đầu ào ào” mà không hề bị áp lực? Hãy áp dụng vài bí Biết cách sắp xếp khoa học kíp dưới đây xem sao nhé!

Vì sao gọi gấc là "loại quả đến từ thiên đường"

Quả gấc là một trong những thực phẩm được sử dụng nhiều trong ẩm thực của người Việt bởi tính chất thơm, ngon. Mặt khác, đây cũng là loại "quả vàng" mà nước ta đang sở hữu với những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ vì những hàm lượng cao chất dinh dưỡng và hoạt chất phòng bệnh.