Sau 90 trên sân Sharjah, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc đã kết thúc với tỷ số 2-3 nghiêng về đội chủ nhà. Có thể nói, đây là trận đấu nổ lực của thầy trò HLV Park Hang Seo, tuy nhiên những sai lầm nơi hàng thủ đã khiến ĐT Việt Nam ngậm ngùi nhìn ĐT Trung Quốc giành chiến thắng.

Điểm nhấn đáng chú ý của trận đấu là tình huống thay người của HLV Park Hang Seo ở phút 71 khi Bùi Tiến Dũng được rút ra nghỉ, thay cho anh là cầu thủ trẻ 20 tuổi - Nguyễn Thanh Bình. Với hơn 20 phút có mặt trên sân, cầu thủ thuộc biên chế của CLB Viettel cho thấy sự non trẻ và thiếu kinh nghiệm khi mắc sai lầm trong các pha kèm người dẫn đến 2 bàn thua của ĐT Việt Nam.

Sau khi kết thúc trận đấu, trung vệ Thanh Bình đã nhanh chóng lên top tìm kiếm trên facebook với các từ khóa như "Thanh Bình cầu thủ", "Thanh Bình đội tuyển Việt Nam"... Một số cổ động viên đã tràn vào trang cá nhân và để lại những biểu tượng "phẫn nộ" trong các bài đăng của cầu thủ đang thi đấu cho CLB Viettel.

wfsdf - Ảnh 1
Cổ động viên tràn vào cá nhân của Thanh Bình và để lại vô số phẫn nộ - Ảnh FBNV.
wfsdf - Ảnh 2
Không chỉ các bài đăng mà ngay cả các bình luận để lại trên trang cũng bị các cổ động viên "tấn công".

Từ lượt theo dõi khá khiêm tốn dưới 10.000 người, sau trận đấu với ĐT Trung Quốc, trang cá nhân của Thanh Bình hiện tại sở hữu hơn 20.000 người theo dõi. Không chỉ Thanh Bình mà Văn Đức, Tấn Trường cũng lần lượt bị "tấn công" khi chơi không tốt trong trận đấu với ĐT Trung Quốc.

Đây không phải là lầu đầu tiên các cầu thủ Việt Nam trở thành "nạn nhân" của các pha tấn công trên mạng xã hội. Cứ mỗi lần thi đấu không tốt hoặc phạm sai lầm, các cầu thủ gần như phải chuẩn bị tâm lý "hứng đòn" với những bình luận không hay của các cổ động viên quá khích. 

Không chỉ riêng các cầu thủ, trọng tài quốc tế cũng thường xuyên nhận được sự "chăm sóc" đặc biệt của các cổ động viên Việt Nam trong các trận đấu có sự góp mặt của thầy trò HLV Park Hang Seo. Câu chuyện cư dân mạng tấn công cầu thủ hay trọng tài không còn mới trong những năm gần đây. Nhìn nhận thực tế, đây là hành động thiếu văn minh và thể hiện sự tiêu cực. Vì vậy, cần thật sự lên án mạnh mẽ những hành động này trước khi mọi chuyện xảy ra nghiêm trọng hơn.

wfsdf - Ảnh 3
Trung vệ Thanh Bình được HLV Park Hang Seo bổi dưỡng và chỉ dạy - Ảnh VFF.

Có thể nói, trung vệ Thanh Bình là "của để dành" của thầy Park cho bóng đá Việt Nam. Thanh Bình còn quá trẻ khi cầu thủ này mới sinh năm 2000, vì vậy việc mắc những sai lầm trong những trận đấu lớn là điều dễ hiểu. Giống như HLV Park Hang Seo đã phát biểu sau trận đấu, các cầu thủ trẻ cần sai lầm để trưởng thành hơn. Hy vọng các cổ động viên sẽ có cái nhìn cảm thông với các cầu thủ trẻ và hành động xấu xí về cách ứng xử trên không gian mạng cần được loại bỏ.