Kỳ chuyển nhượng Hè vừa qua, đã có rất nhiều tin đồn xoay quanh chuyện đi ở của Erling Haaland, thế nhưng cuối cùng chân sút trẻ người Na Uy vẫn ở lại Borussia Dortmund. Vậy nhưng chắc chắn là sẽ có một ngày, chiếc áo vàng của đội chủ sân Signal Iduna Park trở nên chật trội với chàng trai sinh năm 2000.

Ngày ấy có thể sẽ đến ngay sau khi mùa giải năm nay khép lại. Và nếu buộc phải bán Haaland, CEO của CLB Dortmund - ông Hans Joachim Watzke tin rằng đối tác của mình sẽ là Real Madrid:

"Haaland là một chàng trai với cá tính cực kỳ độc lập. Vào một thời điểm nào đó, cậu ấy sẽ chơi cho một đội bóng hàng đầu thế giới, dù rằng ngay lúc này, anh chàng cũng đang đầu quân cho một CLB rất xuất sắc.

Tôi biết rằng cậu ấy bị thu hút bởi Real Madrid. Mọi thứ hoàn toàn phụ thuộc vào cậu ấy, cậu ấy sẽ là người đưa ra quyết định. Tôi không hề có thái độ quá lạc quan hay bi quan đối với chuyện này."

CEO Dortmund chia sẻ về đội bóng Haaland muốn đến - Ảnh 1
Haaland trong màu áo đội chủ sân Signal Iduna Park hiện tại

Hàng loạt CLB lớn đã đánh tiếng muốn có sự phục vụ của Haaland vào mùa hè vừa qua, và điều đó chắc chắn sẽ tiếp tục lặp lại trong thời gian tới. Bất cứ CLB nào mơ về cũng phải chuẩn bị một hầu bao thật lớn, bởi anh vẫn còn hợp đồng với Dortmund đến năm 2024. Hiện tại, ngôi sao người Na Uy đang được định giá ở mức 130 triệu euro.

Mùa giải năm nay, Haaland đã có 7 bàn thắng cùng 3 kiến tạo tại Bundesliga. Ở Champions League, anh cũng đã mở tài khoản bàn thắng của mình. Tuy nhiên hiện tại, Dortmund lại không có được sự phục vụ của tiền đạo 21 tuổi do anh đang gặp một số vấn đề về phần cơ.

Một số thông tin về Haaland

Haaland tên đầy đủ là Erling Braut Haaland, sinh ngày 21/7/2000 tại Leeds, Anh. Tuy nhiên, anh chàng mang quốc tịch Na Uy. Trước đây, tiền đạo này ăn tập tại lò đào tạo của Bryne. Về sau, anh chuyển qua Molde, Red Bull Salzburg và giờ là Borussia Dortmund. Những năm qua, Haaland nổi lên là một trong những chân sút đáng sợ nhất châu Âu. Mùa giải trước, tiền đạo 21 tuổi ghi 44 bàn thắng sau 40 lần ra sân, một hiệu suất khủng khiếp.