Chán sáo trúc, cậu bản thổi sáo bằng cuống lá đu đủ hay "quên sầu", thành tích học tập “đỉnh” không kém!

Thu Trà 16:18 28/04/2021

Ngoài biệt tài thổi sáo bằng cuống lá đu đủ, chàng trai Trần Bá Trung còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi thành tích học tập đáng nể.

Từ chàng sinh viên phải xin vào phòng nghiên cứu đến kỹ sư có bài báo công bố quốc tế Q1, Q2

Vừa hoàn thành xong chương trình cử nhân Khoa Công nghệ thông tin, ĐH Bách khoa Hà Nội, hiện kỹ sư trẻ Trần Bá Trung (sinh năm 1997) đang học tiếp lên thạc sĩ ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo tại trường.

Vốn say mê nghiên cứu khoa học, khi còn là sinh viên năm thứ 2, ngành Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trung đã chủ động tìm đến phòng nghiên cứu của PGS.TS Huỳnh Thị Thanh Bình, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông, xin được tham gia vào nhóm nghiên cứu do cô hướng dẫn. 

Quên cây sáo trúc đi, có nam sinh còn thổi sáo bằng cuống lá đu đủ đây này, thành tích học tập “đỉnh” không kém! - Ảnh 1
Trần Bá Trung, sinh viên Công nghệ thông tin của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Bị thuyết phục bởi sự cầu thị của học trò, cô Bình gật đầu đồng ý. Công việc ban đầu của Trung ở phòng thí nghiệm là hỗ trợ các anh chị phân tích một số tài liệu, bài báo chuyên ngành liên quan đến chuyên môn.

Nhờ sự chăm chỉ và nỗ lực Bá Trung là gương mặt sinh viên nổi bật của trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường đại học, cậu bạn đã khẳng định niềm đam mê nghiên cứu khoa học , đặc biệt cậu bạn còn có bài báo công bố quốc tế.

Quên cây sáo trúc đi, có nam sinh còn thổi sáo bằng cuống lá đu đủ đây này, thành tích học tập “đỉnh” không kém! - Ảnh 2
Bá Trung có 2 bài báo công bố quốc tế Q1, Q2

Lấy cây đu đủ trong chế thành đạo cụ

Vừa qua Trung mới tham dự trường hè về các chủ đề nâng cao trong Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, trong buổi gala dinner cậu bạn muốn mang đến một tiết mục văn nghệ gửi tới mọi người mà lại quên mang theo sáo.

Nhìn quanh nơi tổ chức có mấy cây đu đủ, nên Trung đã lóe lên ý tưởng dùng dao để chế tạo nhanh thành cây sáo trên cuống đu đủ để dành tặng mọi người bài nhạc kỉ niệm trường hè".Chẳng ngờ màn biểu diễn độc đáo này lại được mọi người dành rất sự quan tâm, cổ vũ nồng nhiệt.

Quên cây sáo trúc đi, có nam sinh còn thổi sáo bằng cuống lá đu đủ đây này, thành tích học tập “đỉnh” không kém! - Ảnh 3
Ấn tượng màn thổi sáo bằng cuống lá đu đủ của chàng kỹ sư 9X

Nhờ những thành tích học tập xuất sắc, năm 2020, Trung là 1 trong 3 sinh viên của trường nhận được học bổng đi thực tập ở Trường ĐH Sydney (Úc).

Sắp tới, Bá Trung sẽ hoàn thành việc học thạc sĩ về khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo. 9x dự tính sẽ tìm kiếm các cơ hội để được học tiến sĩ về khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo ở các nước phát triển như Mỹ, Úc, Singapore…

"Mong muốn của mình sau khi học tiến sĩ là có thể quay về nước để đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao để xây dựng khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo Việt ngày càng phát triển", Trung nói.

 

Tin đọc nhiều