Một đoạn clip cắt từ chương trình "Hành lý tình yêu" phát sóng trên VTV3 khiến nhiều người xem bức xúc. Không chỉ vậy, đạo diễn Lê Hoàng - cố vấn tham gia chương trình cũng không thể kìm nén được cảm xúc trước tuyên bố gây sốc của nam khách mời.

Cụ thể, chàng trai Công Hoàng (30 tuổi) đến từ Huế và đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM. Để chinh phục nữ chính, anh đích thân mang đến đĩa bánh bèo do chính tay mình làm. Sự khéo léo của anh chàng khiến Lâm Vỹ Dạ bất ngờ tiết lộ dù bản thân là người Huế nhưng lại bị bố cấm lấy trai Huế bởi vì "trai Huế hắn miệng lưỡi ghê lắm".

Nam chính Công Hoàng (30 tuổi) đến từ Huế và đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM.
Nam chính Công Hoàng (30 tuổi) đến từ Huế và đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM.

Còn nữ chính là Phương Dung (33 tuổi), một nữ tiếp viên hàng không đến từ Đà Nẵng. Cô tự nhận mình không phải là một người kén chọn, đến bây giờ vẫn độc thân là do duyên số chưa đến. Tham gia chương trình, cô hy vọng có thể tìm được một người đàn ông cùng mình chia sẻ sở thích chung.

Khi đối mặt với một chàng trai Huế truyền thống, muốn vợ phải ở nhà chăm sóc gia đình khiến cô nàng có chút băn khoăn. Vốn là một người phụ nữ hiện đại nhưng Phương Dung đã khẳng định nếu được chồng yêu chiều cô sẵn sàng hy sinh công việc của mình.

Nữ chính Phương Dung (33 tuổi), một nữ tiếp viên hàng không đến từ Đà Nẵng.
Nữ chính Phương Dung (33 tuổi), một nữ tiếp viên hàng không đến từ Đà Nẵng.

Chưa dừng lại ở đó, Công Hoàng đưa ban cố vấn và nữ chính đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi tiết lộ "Em không được phép sơn móng tay hay nhuộm tóc". Anh nhấn mạnh, không chỉ bố mẹ anh khó tính mà ngay cả bản thân anh cũng không có thiện cảm với những bạn gái như vậy.

Một bí mật tiếp theo được anh đưa ra là "Anh chỉ yêu người có trình độ" để có thể nói chuyện một cách hòa hợp. Tuy nhiên Xuân Lan lại thẳng thừng cho rằng tiêu chí tìm kiếm bạn gái của Công Hoàng không khác gì một người sếp đang tuyển trợ lý. Dẫu vậy thì hai bí mật của anh cũng nhận được cái gật đầu chấp nhận từ nữ chính.

Thế nhưng, bí mật lớn nhất của anh chàng khiến cả Phương Dung và ban cố vấn "đứng hình" khi khẳng định "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai". Công Hoàng cũng giải thích thêm, dòng tộc anh rất coi trọng con trai, ba mẹ cũng muốn anh có con trai để nối dõi. Anh muốn giữ gìn truyền thống đó của gia đình.

Tuyến bố của chàng trai Huế khiến nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng.
Tuyến bố của chàng trai Huế khiến nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng.

Chia sẻ này đã nhận được phản ứng gay gắt từ đạo diễn Lê Hoàng, ông cho rằng người con trai sinh ra ở thế kỷ 21 sao có thể nói không sinh được con trai thì ly dị. Thậm chí, Lê Hoàng còn chia sẻ: "Con gái tôi mà cưới ông này tôi đánh cho nó một trận".

Trong khi đó, Xuân Lan lại cho rằng bình đẳng nam nữ là câu chuyện mà mọi người đang phấn đấu mỗi ngày trong xã hội hiện đại này. Tuy nhiên, cô không muốn nam chính hay thậm chí gia đình anh bị "ném đá" chỉ vì chia sẻ của bản thân trên chương trình. "Quan trọng là bạn Dung có cảm thấy phù hợp hay không, đừng vì chương trình này mà để Hoàng và cha mẹ Hoàng bị ném đá, đả kích", Xuân Lan bày tỏ quan điểm.

Đạo diễn Lê Hoàng và Xuân Lan đưa ra quan điểm của mình trước tuyên bố của nam chính.
Đạo diễn Lê Hoàng và Xuân Lan đưa ra quan điểm của mình trước tuyên bố của nam chính.

Sau phần tranh luận của ban cố vấn, nữ chính Phương Dung đã đưa ra quyết định của mình là chọn chàng trai còn lại - Minh Quân. Chia sẻ về lý do không chọn Công Hoàng, cô cho biết, bản thân mình vốn sống hiện đại nên không muốn anh bị khó xử nếu như phải đưa ra lựa chọn giữa cô và gia đình.