Hiện tại đang là thời điểm chính của mùa mít nên trên mạng xã hội đâu đâu cũng đều thấy dân tình khoe mít với đủ sắc thái. Có những quả mít vừa to vừa nhiều múi khiến người xem vô cùng thích thú.

Cũng như bao người khác, một anh chàng mới đây đã chia sẻ hình ảnh cây mít nhà mình còn không quên nhấn mạnh là quả sai đến tận ngọn. Đúng là nếu được sở hữu một cây mít như thế này thì không còn gì bằng nữa rồi.

Chàng trai khoe cây mít được mùa, netizen thắc mắc không biết giống mít gì mà quả lại mọc tít trên ngọn - Ảnh 1
Chàng trai khoe cây mít nhà mình năm nay được mùa, quả mọc sai đến tận ngọn.

Thế nhưng, cây mít quả sai đến ngọn lại khiến nhiều người thấy thắc mắc. Bởi thông thường quả mít nằm ở đoạn cành hoặc thân. Vậy mà cây mít chàng trai này nói tới có cách ra quả khác quá, phải chăng đây là một "cú lừa"?

Nếu như bạn đang có suy nghĩ đó thì bạn đã nghĩ đúng rồi đó. Đây không phải là cây mít mà là cây sake hay còn gọi là quả bánh mì. Chỉ nhìn qua bề ngoài, bạn sẽ thấy sake khá giống mít, điểm khác biệt là gai không nhọn bằng.

Chàng trai khoe cây mít được mùa, netizen thắc mắc không biết giống mít gì mà quả lại mọc tít trên ngọn - Ảnh 5
Nhưng hóa ra, đây là cây sake, nó có hình dạng bên ngoài khá giống với mít.

Tuy nhiên, loại quả này không có mùi thơm như mít và cách ăn cũng khác hoàn toàn. Người ta thường dùng quả sake để làm các món ăn như chiên, nấu canh hay nấu chè,... Vị của sake ăn rất thơm và bùi, nó đã trở thành món ăn quen thuộc được nhiều người Việt yêu thích.

Chàng trai khoe cây mít được mùa, netizen thắc mắc không biết giống mít gì mà quả lại mọc tít trên ngọn - Ảnh 6
Nhìn giống mít nhưng không có mùi thơm và cách ăn cũng khác hoàn toàn.

Được bắt nguồn từ bán đảo thuộc phía Tây Nam Thái Bình Dương và châu Đại Dương, hay mọc ở những nơi đất cát bờ sông, bờ biển nơi có khí hậu nắng nóng. Quả sake to như quả bưởi có hình cầu hoặc hình trứng, vỏ ngoài nhiều mắt gai nhọn gần giống quả mít, nhưng không có múi, bên trong lõi chứa tinh bột màu trắng, có hạt hoặc không hạt. Ở nhiều nơi trên thế giới như châu Phi còn dùng quả sake như một món ăn hàng ngày để chống đói.

Chàng trai khoe cây mít được mùa, netizen thắc mắc không biết giống mít gì mà quả lại mọc tít trên ngọn - Ảnh 3
Sake thường được đem đi chiên, ăn có vị thơm và bùi.
Chàng trai khoe cây mít được mùa, netizen thắc mắc không biết giống mít gì mà quả lại mọc tít trên ngọn - Ảnh 4
Ngoài ra, nó còn có thể dùng để nấu canh, ăn cũng rất ngon.

Bạn có bị đánh lừa bởi ngoại hình gần giống nhau của hai loại quả này không? Hay chia sẻ với Thieunien.vn ý kiến của bạn nhé!