Tại cuộc thi Đường lên đình Olympia, bạn Phan Đăng Nhật Minh đã giành số điểm bất ngờ qua các phần thi. Ở vòng thi tuần, Nhật Minh về đích với điểm số 400, thi tháng là 460 và thi quý và 295. Với việc về nhất ở vòng thi Quý, cậu bạn được mệnh danh là "Google biết tuốt" đã chính thức là một trong 4 gương mặt xuất sắc vòng chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2017.

Phan Đăng Nhật Minh về nhất ở vòng thi Quý I "Đường lên đỉnh Olympia".

Với kết quả này, những bạn trẻ Quảng Trị rất tự hào và ca ngợi thành tích mà Nhật Minh đạt được. Có những khán giả lạc quan còn cho rằng, "cậu bạn Google" này sẽ giành được vòng nguyệt quế ở chặng cuối của chương trình.

Là những người theo dõi các cuộc thi trí tuệ trên truyền hình hoặc là bạn bè với Nhật Minh chắc không quá bất ngờ với kết quả mà cậu bạn này đạt được. Trước đó năm 2014, Nhật Minh tham gia trò chơi truyền hình "Chinh phục" dành cho các bạn học sinh bậc THCS, cậu bạn "thần đồng" này đã từng gây ấn tượng với khán giả bằng cách suy luận nhanh, phản ứng trả lời tốc độ và đặc biệt am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau. Phan Đăng Nhật Minh còn được biết đến là thần đồng khi 18 tuổi đã biết đọc biết tính và khi lớn lên ai ai cũng đều nể phục với tài tính nhẩm của cậu.

Năm 2014, Phan Đăng Nhật Minh (Đứng giữa hàng đầu tiên) từng giành giải nhất cuộc thi "Chinh Phục".

Phan Đăng Nhật Minh chính thức về nhất vòng thi Quý 1 – Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 17. Mang cầu truyển hình về với trường THPT Hải Lăng. Đây là lần thứ 2 cầu truyền hình chung kết Olympia về với tỉnh Quảng Trị. Lần đầu tiên vào năm 2015, bạn Văn Viết Đức là nhà vô địch năm thứ 15. Hy vọng rằng Nhật Minh sẽ lập lại được thành tích của đàn anh hai năm trước.

Bạn Văn Viết Đức từng mang vinh quang cho trường THPT Hải Lăng (Quảng Trị). 

Ngọc Hà (Tổng hợp)