Việc gia hạn hợp đồng với các nhân sự chủ chốt ở hàng thủ vẫn đang rất nan giải với Chelsea. The Blues hiện tại mới chỉ có thêm chữ ký của lão tướng Thiago Silva cách đây ít ngày. Nhưng về cơ bản, cầu thủ người Brazil không phải là phương án đầu tư lâu dài.

Trong khi đó, một loạt những công thần vừa giúp đội bóng thành London vô địch Champions League mùa trước vẫn chưa chốt chuyện tương lai. Antonio Rudiger, Andreas Christensen, Cesar Azpilicueta đang là những cái tên nhận được sự quan tâm của nhiều ông lớn cả trong và ngoài Premier League.

Jules Kounde từng được Chelsea nhắm chiêu mộ ngay từ mùa hè 2021.
Jules Kounde từng được Chelsea nhắm chiêu mộ ngay từ mùa hè 2021.

Không thể ngồi yên, đội chủ sân Stamford Bridge đã tính tới một loạt phương án dự phòng để chiêu mộ vào hè 2022. Jules Kounde là một cái tên trong số ấy. Cầu thủ người Pháp được cho là đã đạt được những thỏa thuận sơ bộ với Chelsea, theo Tutto Mercato Web.

Trung vệ 23 tuổi có khả năng cao sẽ gia nhập đội bóng của HLV Tuchel ngay sau khi mùa giải này khép lại. Chi phí mà đội bóng được tỷ phủ người Nga hậu thuẫn bỏ ra cho thương vụ này vào khoảng 46 triệu bảng kèm theo 4 triệu bảng phụ phí dựa trên thành tích đóng góp của Kounde.

Thực tế thì Chelsea đã mê mẩn số 23 của Sevilla và tính chiêu mộ cầu thủ này ngay từ hè 2021. Tuy nhiên, mức phí giải phóng hợp đồng của hậu vệ cao 1m80 này là không hề nhỏ và đôi bên không tìm được tiếng nói chung khi ấy.

Jules Kounde có tương lai rộng mở khi mới 23 tuổi đã trở thành trụ cột của CLB ở giải La Liga.
Jules Kounde có tương lai rộng mở khi mới 23 tuổi đã trở thành trụ cột của CLB ở giải La Liga.

Câu lạc bộ của giải La Liga đòi 68,5 triệu bảng tương ứng điều khoản phá vỡ hợp đồng của Kounde nhưng các nhà đương kim vô địch Champions League chỉ muốn chi số tiền gần 50 triệu bảng. Ngoài đội bóng thành London, Jules Kounde cũng được cho là mục tiêu tiềm năng của cả Bayern Munich và Real Madrid.

Trong bối cảnh Rudiger vẫn kiên quyết đòi tăng lương, Chelsea có thể bán trung vệ người Đức để tập trung vào thương vụ chiêu mộ ngôi sao 23 tuổi người Pháp kia.