Pháp không miễn trừ cho VĐV chuyên nghiệp chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 khi nhập cảnh. Điều này ảnh hưởng lớn tới các hoạt động thể thao trong đó có bóng đá.

Dự kiến, Real và Chelsea sẽ là các CLB phải hành quân tới quốc gia hình lục lăng để đá lượt đi vòng 1/8 Champions League 2021/22. Hiển nhiên, các cầu thủ đang thuộc biên chế Chelsea và Real Madrid nhưng chưa tiêm chủng sẽ gặp khó trong hoàn cảnh này.

Chelsea đang có thành tích không tốt thời gian gần đây.
Chelsea đang có thành tích không tốt thời gian gần đây.

Được biết, Chelsea là CLB chưa từng công khai chi tiết tình trạng tiêm chủng của các cầu thủ và BHL. Còn nhớ ở giai đoạn đội bóng thành London bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19, HLV Thomas Tuchel vẫn không nói rõ về tình hình tiêm phòng của đội bóng.

Sky Sports từng dẫn lời HLV Thomas Tuchel: "Các cầu thủ đều có ý kiến của riêng mình. Chúng tôi không thể áp đặt mọi người phải tiêm và tôi sẽ không thay đổi quan điểm đó. Cá nhân tôi thì đã tiêm rồi. Tôi đưa ra quyết định cho mình và mọi chuyện đã xong. Tôi không phải là người bình luận về vấn đề này".

Chelsea chưa từng công khai tình trạng tiêm chủng của các cầu thủ và BHL.
Chelsea chưa từng công khai tình trạng tiêm chủng của các cầu thủ và BHL.

Chelsea của HLV Thomas Tuchel đang có màn thể hiện rất đáng thất vọng thời gian qua. Nhà đương kim vô địch Champions League chơi không tốt từ tháng 12 năm ngoái để rồi giờ đây đã kém Man City đến 12 điểm và chơi nhiều hơn 1 trận. Viễn cảnh The Blues phải rời xa tham vọng vô địch Premier League đang hiển hiện trước mắt. Lúc này đây, một chiến thắng quan trọng ở Champions League sẽ tiếp thêm sự tự tin cho đội bóng thành London khi về đá giải quốc nội.

Nhưng như đã nói ở trên, việc Chelsea có thể tới Pháp với lực lượng tốt nhất hay không sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trước đó, UEFA đã có cảnh báo rất rõ ràng trong trường hợp các CLB tiến hành nhập cảnh để dự các giải đấu quốc tế: "Các điều kiện cụ thể sẽ tùy thuộc vào quyết định của cơ quan có thẩm quyền tại quốc gia tổ chức trận đấu. Về nguyên tắc, mỗi đội bóng sẽ phải đáp ứng đầy đủ các quy định của quốc gia đó".