Ốc lông

 - ảnh 1

Ốc lông còn có tên gọi khác là ốc nhung, là một trong những loại ốc có vẻ bề ngoài xấu xí nhưng phần thịt ốc khi được chế biến lại vô cùng thơm ngon. Ốc lông có vị ngọt hấp dẫn, lại giòn, béo ngậy chẳng kém cạnh những loại ốc cao cấp, đắt tiền khác mà  giá tiền lại vô cùng phải chăng, chỉ từ 20.000-40.000 đồng/kg.

Cá mặt quỷ

Là loại cá thường sinh sống tại vùng nước mặn, đúng như tên gọi của chúng, cá mặt quỷ có vẻ ngoài xấu xí đến đáng sợ nhưng hương vị rất ngon, lạ miệng, giàu canxi và Omega 3 nên được khá nhiều thực khách săn lùng. Giá loại cá này từ 700.000 - 1.600.000 đồng/kg.

Cá bò hòm

Thường được đánh bắt tại vùng biển Khánh Hòa, Ninh Thuận, cá bò hòm sinh trưởng chậm và số lượng chỉ có rất ít nên luôn được coi là thứ thượng phẩm quý hiếm không dễ gì thưởng thức.

 - ảnh 2

Đặc điểm của loại cá này chính là thịt cá trắng muốt, từng thớt thịt ngọt , hương vị rất độc đáo, chỉ có xương sống chứ không có các xương dăm nhỏ! Giá cá bò hòm dao động từ 250.000 - 300.000 đồng/kg.

Sá sùng

Sá sùng chỉ có tại vùng biển Quảng Ninh, nhìn bề ngoài, loài vật này có hình dáng như… giun. Khi chế biến khô hay cho vào các món lẩu, đây sẽ là một món ăn thuộc hàng cực phẩm.

Nếu có dịp ghé thăm đảo Quan Lạn, Quảng Ninh, du khách đừng nên bỏ lỡ món ăn thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Cá tắc kè

Tên loài cá này thoạt nghe khá… buồn cười, nhưng có lẽ xuất phát từ hình dáng của loại cá này gần như giống hệt với loài bò sát, nhất là phần đầu và phần thân.

 - ảnh 3

Mặc dù có hình dáng bên ngoài khá xấu xí bên ngoài, cá tắc kè lại được biết đến là loài cá có thịt vô cùng ngon với giá cả hợp lý, chỉ từ 120.000 - 180.000 đồng/kg.