MacBook Air là chiếc laptop yêu thích của hội chị em cũng như những ai thường xuyên phải mang laptop di chuyển. Thiết kế bắt mắt với vỏ kim loại nguyên khối, siêu mỏng, siêu nhẹ nên rất thuận tiện trong việc sử dụng.

Với sản phẩm sắp ra mắt tới đây, Apple vẫn để kích thước màn hình ở con số bé xinh là 13 ich nhưng diện tích thực sẽ lớn hơn một chút, mang lại góc nhìn rộng hơn. Đồng thời, viền màn hình đã mỏng hơn và chất lượng hiển thị thì được nâng cấp đáng kể.

MacBook Air mới có viền mỏng hơn hẳn người tiền nhiệm.

Trong vài năm qua, MacBook Air đã có một số cải tiến nhưng không quá nổi bật. Chiếc MacBook Air hiện tại được bán với giá 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) và được đánh giá là chưa đáng tiền. Vì thế, chiếc MacBook mới này được kỳ vọng cực kỳ “hạt dẻ” để kích thích mua sắm của người dùng.

MacBook là sản phẩm mang lại 11% doanh thu của Apple trong năm qua. Tuy nhiên, nhiều người dùng trung thành của “nhà Táo” đã phàn nàn rằng các bản cập nhật gần đây chưa đáp ứng được nhu cầu của họ.

Thiết kế hiện nay có viền khá dày khiến cho kích thước bị độn lên đáng kể

Nhà phân tích của Cross Research cho biết: “HP và Lenovo đã ra mắt các sản phẩm có giá tương tự MacBook Air và chiếm được thị phần. Để có thể cạnh tranh ở mức giá đó, việc Apple thay đổi yếu tố hình thức là cần thiết. Nó sẽ giúp họ phục hồi doanh số bán hàng trong thời gian tới”.

Ngoài ra, Apple cũng đang chuẩn bị ra mắt MacOS Mojave – một phiên bản mới của hệ điều hành Mac, bổ sung thêm các tính năng mới để phân loại tệp tin và chạy các ứng dụng khác. Công ty cũng lên kế hoạch cho một phiên bản Mac Pro mới – chiếc laptop cao cấp nhất của công ty trong năm tới.