Bảo quản hành tây

Quá nhiều độ ẩm có thể làm cho hành tây bị thối trong một khoảng thời gian ngắn. Tốt nhất là giữ chúng ở nơi mát mẻ với ít ánh sáng. Bạn có thể đặt chúng trong vớ nylon, xoắn hoặc buộc các nút thắt giữa mỗi cái để chúng được tách ra và treo chúng để giữ chúng tốt hơn.

Bảo quản rau mùi tây 

Với rau mùi tây, rau mùi, húng quế đặt thân cây vào cốc chứa với nước và để chúng ở nhiệt độ phòng (không rửa chúng).

Nếu bạn không muốn đặt chúng trong tủ lạnh, điều quan trọng là giữ chúng trong nước, giống như bạn làm với hoa. Trong tình trạng tốt, chúng có thể kéo dài từ 4 đến 5 ngày.

Cách bảo quản bơ

Nếu bơ chưa chín, hãy bọc chúng bằng giấy báo và cho vào túi giấy.

Nếu bơ có màu xanh, đặt chúng vào tủ lạnh sẽ ngăn quá trình chín. Bạn nên bọc chúng bằng giấy báo và đặt chúng bên trong một túi giấy. Bạn cũng có thể đặt một quả chuối vào trong túi.

Nấm

Đặt nấm (chưa rửa) vào túi giấy có mùi tây.

Điều quan trọng là bạn không rửa nấm cho đến khi bạn sẵn sàng dùng chúng. Bằng cách đặt chúng tiếp xúc với nước, chúng ta có thể tạo độ ẩm vì chúng không khô hoàn toàn. Nên lưu trữ chúng trong túi giấy và thêm một số nhánh mùi tây. Nó hoạt động như một chất chống oxy hóa và ngăn ngừa sự xuất hiện của các đốm. Sau đó, bạn nên đặt chúng trong tủ lạnh. Thời gian lưu trữ: 3 đến 5 ngày.

Dâu tây

Khử trùng dâu tây của bạn bằng giấm trắng mà không cần loại bỏ cuống.

Tốt hơn là rửa dâu tây ngay trước khi ăn chúng, nếu không chúng sẽ hút nước và bắt đầu làm mềm. Để khử trùng chúng, bạn có thể sử dụng 1 phần giấm trắng và 2 phần nước. Điều quan trọng là bạn đảm bảo rằng không có dâu tây có nấm mốc vì chúng có thể làm hỏng phần còn lại.

Chanh 

Nếu bạn đã cắt một quả chanh, đừng để nửa kia lãng phí. Bọc nó trong giấy nhôm hoặc rắc muối.

Đôi khi chúng tôi chỉ sử dụng một nửa quả chanh và cuối cùng chúng tôi ném nửa còn lại vào thùng rác. Điều tốt nhất để làm là bọc nó trong giấy nhôm. Một cách khác là rắc muối và bảo quản trong tủ lạnh. Trước khi sử dụng, bạn chỉ cần rửa sạch.

Khoai tây

 

Khoai tây mới gọt vỏ sẽ nhanh chóng bắt đầu chuyển sang màu xám. Để ngăn chặn điều này, hãy đặt chúng vào một thùng chứa, đậy nắp lại bằng nước, thêm vài giọt giấm trắng và bảo quản trong tủ lạnh. Thời gian lưu trữ: 3 đến 4 ngày