Thiếu niên Tiền phong Online vừa kết nối với thí sinh Nguyễn Anh Thư (Lớp 9A, trường THCS Tiên Thắng – Huyện Lý Nhân- Hà Nam) - gương mặt nổi bật tham dự kì thi Violympic - để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm click chuột “tỉ thí” trong cuộc thi nhiều thay đổi, cải tiến toàn diện về nội dung và công nghệ của năm nay.

Chia sẻ bí kíp thi chung kết Violympic 2017-2018 trước giờ G 1

Bạn Anh Thư đã sẵn sàng để ứng thí.

Điều kì diệu của Toán học

Mỗi môn học đều đem lại sự lý thú và bổ ích riêng, nhưng Thư lại đặc biệt yêu thích môn Toán. Xuất phát từ gia đình bố mẹ đều là giáo viên dạy môn Toán, Thư có niềm đam mê với Toán học từ nhỏ. Với Thư, Toán học là môn học thú vị, là tiền đề cho rất nhiều môn học khác, giúp phát triển, tăng cường khả năng tư duy nhạy bén và ứng dụng nhiều trong thực tế cuộc sống.

Tại trường, Thư rất tích cực tham gia vào các hoạt động chung. Là lớp phó học tập tại lớp nên bạn ý thức trách nhiệm của mình, gương mẫu trong các hoạt động đoàn kết và giúp đỡ bạn bè xung quanh.

Chia sẻ bí kíp thi chung kết Violympic 2017-2018 trước giờ G 2

Chúc các bạn làm bài thật tự tin.

Bí kíp rinh điểm cao

Từ những ngày học tiểu học, Thư cảm thấy rất yêu thích và luôn tích cực tham gia các Vòng thi của Violympic. Đến với sân chơi Violympic, Thư được củng cố lại những kiến thức đã được học tại trường, biết thêm nhiều bài tập hay, rèn luyện kỹ năng làm bài nhanh nhạy, chính xác. Violympic bổ trợ, tạo nền tảng kiến thức vững chắc giúp Thư chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi học sinh giỏi Toán sắp tới.

Điểm thích nhất ở cuộc thi Violympic đối với Thư chính là cảm giác được học tập mà không hề cảm thấy căng thẳng; tinh thần thoải mái học hỏi, tiếp thu được thêm nhiều cách giải bài nhanh và cơ hội được thi tài với rất nhiều bạn học sinh trên toàn quốc.

Bước vòng thi số 12- Vòng thi leo dốc, ban đầu Thư có chút lo lắng vì hình thức thi mới, nhưng với kiến thức chắc chắn, tư duy nhạy bén, các bài toán lần lượt được Thư giải quyết một cách nhanh chóng và đạt điểm số 1160- Đứng đầu toàn quốc.

Bí quyết của Thư đó chính là: Nắm vững kiến thức sách giáo khoa, rèn luyện thật nhiều dạng bài tập, nhớ các công thức toán học, sử dụng máy tính cầm tay thật nhanh và thành thạo.

Chia sẻ bí kíp thi chung kết Violympic 2017-2018 trước giờ G 3

Và sẽ rinh giải thưởng trong năm nay nhé!

Riêng việc chuẩn bị cho Vòng thi chung kết sắp tới Thư đang làm lại đề thi của vòng 12, tìm cách giải nhanh cho các bài toán, ôn luyện lại các kiến thức đã học.

Với những bí quyết trên và thành tích suốt 9 năm học, Thư giữ vững danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và và giành được rất nhiều giải cấp Quận và Tỉnh. Hy vọng sẽ góp thêm tự tin cho các thí sinh sẽ tham gia vòng chung kết sắp tới.

ANH ĐÀO