Sau khi bị Tottenham Hotspur sa thải, Jose Mourinho không phải trải qua quãng thời gian 'thất nghiệp' quá dài. Ông nhanh chóng nhận lời làm việc tại AS Roma. Với việc từng giúp Inter Milan đạt được những thành công tuyệt vời, Người Đặc Biệt nhận được rất nhiều kỳ vọng từ các cổ động viên. Thế nhưng dưới sự dẫn dắt của cựu thuyền trưởng Chelsea, đại diện thành Rome lại phải có khởi đầu kém thuyết phục nhất sau 43 năm 

Mùa này, AS Roma hướng đến việc giành lấy vị trí thứ 4 để có thể tham gia UEFA Champions League mùa sau. Tuy nhiên với việc lúc này họ chỉ xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng, chẳng gì đảm bảo Giallorossi sẽ đạt được mục tiêu cả. Có những thông tin cho rằng thượng tầng AS Roma đang dần mất kiên nhẫn với Mourinho, và nếu mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, ông hoàn toàn có thể sẽ phải nhận trát sa thải.

Jose Mourinho đang gặp nhiều khó khăn tại AS Roma và đứng trước nguy cơ bị sa thải nếu mọi thứ không được cải thiện
Jose Mourinho đang gặp nhiều khó khăn tại AS Roma và đứng trước nguy cơ bị sa thải nếu mọi thứ không được cải thiện

Tuy nhiên, Mourinho cũng không cần quá lo lắng cho tương lai của mình nếu kịch bản nói trên xảy ra. Theo thông tin từ Mirror, ông chủ Farhad Moshiri muốn Mourinho trở thành thuyền trưởng mới của Everton sau khi đội bóng này chấm dứt hợp đồng với huấn luyện viên Rafael Benitez. 

Thực tế, Mourinho không phải mục tiêu hàng đầu của The Toffees mà là Roberto Martinez. Dẫu vậy, Liên đoàn bóng đá Bỉ không chấp nhận bất cứ lời đề nghị nào. Chính vì thế, họ mới dành sự quan tâm cho Jose Mourinho. Ngoài "Người Đặc Biệt", cậu học trò cũ của ông năm nào là Frank Lampard cũng là một ứng viên được đại diện nửa xanh vùng Merseyside đặt vào tầm ngắm.

Nếu bị Roma sa thải, Mourinho có thể tới làm việc tại Everton
Nếu bị Roma sa thải, Mourinho có thể tới làm việc tại Everton

Rõ ràng nếu như rời AS Roma để tới Everton, Mourinho sẽ lại có thêm một bước lùi trong sự nghiệp cầm quân. Ông từng có những năm tháng ở trên đỉnh cao danh vọng thế nhưng bây giờ, nhiều người cho rằng chiến lược gia 58 tuổi đã không còn theo kịp những thay đổi của bóng đá hiện đại nữa.