Chiếc vali thông minh đầu tiên trên thế giới giống như robot

Thiều Thu Quỳnh
Vali robot thông minh này giúp bạn di chuyển cực ngầu, khiến ai cũng phải ngắm nhìn.

Khi nói đến du lịch, ngoài chuyện đi chơi thú vị ra thì việc phải di chuyển trong quãng đường dài với chiếc vali nặng nề không khác gì là một cực hình, nhất là khi bạn du lịch bằng đường hàng không. Nhưng hãng Ikap Robotics vừa đưa ra một giải pháp thú vị cho vấn đề “nhức chân” này.

Công ty có trụ sở tại Iran mang đến cho chúng ta chiếc vali Olive. Dù nhìn bề ngoài thì nó không khác gì các loại vali thông thường khác, nhưng thật chất nó được kết hợp với một hệ thống như trên xe 2 bánh Segway. Nó có khả năng tự cân bằng để duy trì sự ổn định khi người dùng đứng lên thông qua hệ thống gia tốc kế 3D và con quay hồi chuyển.

Thuật toán theo dõi khung xương giúp Olive luôn nhận ra chủ mình.

Được tích hợp camera lập thể, Olive có thể tạo nên bản đồ của môi trường xung quanh và thuật toán theo dõi chuyển động khung xương cho phép nó tự đi theo chủ mà không nhầm lẫn với người khác, thậm chí cả trong môi trường đông người.

Theo như hãng phát triển thì Olive chính là chiếc vali thông minh đầu tiên trên thế giới. Thậm chí nó có thể nhắc nhở chủ của mình khi họ sắp trễ giờ bay, và cũng được trang bị hệ thống tính trọng tải để thông báo khi trọng lượng vượt quá khả năng chở.

Nếu quãng đường đi xa thì người dùng có thể kéo phần bánh xe ra và đứng lên đó để di chuyển nó như một chiếc xe Segway đến vị trí được định sẵn bên bản đồ, tốc độ của nó không nhanh, chỉ ngang bằng với đi bộ bình thường, nhưng trong khu vực đông người thì điều này là cần thiết để đảm bảo an toàn. Bạn có thể sạc các thiết bị điện tử của mình qua Olive.

Di chuyển như "boss".

Theo như Ikap, Olive kết nối với các thiết bị thông minh của chủ nhân quan Wi-Fi hoặc Bluetooth thông qua một ứng dụng, cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát nó. Ứng dụng có thể thông báo vị trí của vali bằng cách dùng GPS và công nghệ 3G/4G, nó cũng có hệ thống đóng/mở khóa tự động và thông báo khi có xâm nhập. Ổ khóa của Olive có thể hoạt động bằng NFC.

Olive Robot.

Olive đã giúp Ikap Robotics nhận được giải nhất ở mục Robot Phục vụ trong cuộc thi Automatica Start-up World Competition diễn ra tại Munich vào tháng trước. Công ty cho biết họ đang tìm kiếm nhà đầu tư và đối tác để cải tiến và sản xuất Olive.

Theo GenK

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chiếc vali thông minh đầu tiên trên thế giới giống như robot tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác