Tọa lạc ở phía Tây Nam thành phố, cách thủ đô Brussels khoảng 20 km. Để đến với khu rừng hoa chuông xanh Hallerbos du khách mất chưa đầy 20 phút đi tàu từ trung tâm thành phố và 15 phút trên bus trung chuyển từ ga tàu ngoại ô ra đến bìa rừng là có thể tự do đắm chìm giữa thiên đường hoa chuông xanh tím đẹp như mơ.

Vào thế chiến thế giới thứ hai, rừng Haller tưởng chừng đã bị phá hủy hoàn toàn, thế nhưng trong những năm 1930 - 1940 khu rừng đã dần dần được khôi phục lại một cách đáng kể với những giống cây sồi đa dạng.

Rừng hoa chuông xanh Hallerbos được bảo vệ và duy trì một cách tự nhiên, hạn chế tối đa sự can thiệp của con người. Khu rừng tập hợp những loài hoa dại, chỉ bừng nở khi mùa xuân đến... Ánh mặt trời chiếu rọi khiến khu rừng trở nên đẹp một cách kỳ diệu, tưởng chừng chỉ có trong cổ tích.

Du khách có thể đi dọc các con đường mòn dài hàng cây số xuyên qua khu rừng để chiêm ngưỡng những bông hoa xanh lam, đối lập với những mảng xanh lá của những tán cây dẻ gai phía trên.

Hoa chuông xanh nở vào nhiều thời điểm khác nhau trong năm, phụ thuộc vào điều kiện thời tiết cũng như lượng ánh sáng mặt trời chúng nhận được. Các nhân viên của Cơ quan Lâm nghiệp Bỉ gợi ý du khách nên ghé thăm khu vực này vào nửa cuối tháng 4, thời điểm tốt nhất để ngắm hoa chuông xanh khoe sắc.

Để giúp du khách kịp thưởng thức mùa hoa chuông xanh, cơ quan Lâm nghiệp Bỉ còn cập nhật thông tin trên trang web của họ, nói rõ thời điểm nào hoa sẽ chuyển từ màu xanh nhạt sang xanh xám...

Khả Ngân