Nhân dịp kỷ niệm 5 năm Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày 12/12/2020, Bộ Ngoại Giao và Châu Âu Pháp kết hợp với Hiệp Hội Art of Change 21 để phát động chiến dịch đeo khẩu trang Maskbook. Chiến dịch đặc biệt này giới thiệu một bộ phim ngắn với sự tham gia của 20 nghệ sỹ, siêu sao thể thao, và chính trị gia nổi tiếng thế giới. Mỗi nghệ sĩ sẽ đeo một chiếc khẩu trang nghệ thuật để chuyển tải thông điệp ý nghĩa khuyến khích mọi người cùng hành động trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Chiến dịch đeo khẩu trang Maskbook kêu gọi chống biến đổi khí hậu 1

Chiến dịch thu hút sự tham gia của những người nổi tiếng thế giới đến từ nhiều quốc gia như: Pháp, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Kenya... Họ đeo những chiếc khẩu trang tượng trưng cho những thành công của Hiệp Định Paris, nhằm nâng cao nhận thức của công dân đối với tình trạng khẩn cấp về khí hậu.

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã lựa chọn Jessica Minh Anh đại diện cho Việt Nam trong chiến dịch với bức ảnh chân dung ấn tượng nhằm quảng bá năng lượng tái tạo. Jessica Minh Anh là siêu mẫu, diễn viên và là nhà sản xuất các sự kiện thời trang "không tưởng". Nữ nghệ sĩ hiện đang sống và làm việc tại Paris. Đồng thời, Jessica Minh Anh còn được biết đến là người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về phong cách sống bền vững và tích cực.

Chiến dịch đeo khẩu trang Maskbook kêu gọi chống biến đổi khí hậu 2

Chiến dịch đeo khẩu trang Maskbook kêu gọi chống biến đổi khí hậu 3

Jessica Minh Anh là nghệ sĩ truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về phong cách sống bền vững và tích cực.

Jessica Minh Anh nổi tiếng với các chương trình thời trang làm nên lịch sử tại những địa điểm nổi tiếng như tháp Eiffel, Cầu Tháp Luân Đôn, hẻm núi Grand Canyon, Trung tâm Thương mại thế giới mới. Trong hành trình của mình, cô không ngừng quảng bá năng lương tái taọ, bao gồm năng lượng mặt trời tại nhà máy điện Gemasolar (Tây Ban Nha), năng lượng thuỷ điện trên đập Hoover Dam (Hoa Kỳ) và chuỗi cung ứng toàn cầu giảm thiểu tác hại đến môi trường tại Sân bay quốc tế JFK (New York) đầu năm 2020.

Chiếc khẩu trang làm từ vật liệu tái chế mang tên "Một ngày nắng", được thiết kế đặc biệt cho Jessica Minh Anh dựa trên thông điệp đầy ý nghĩa của cô. Sự hiên diện của những đám mây tượng, mặt trời, và những chú chim đa sắc tượng trưng cho năng lượng gió, năng lượng mặt trời, và một tương lai rực rỡ đầy nắng ấm.

Jessica Minh Anh cho biết: "Tôi muốn lan tỏa thông điệp về một ngày mai tươi sáng và tràn đầy hy vọng thông qua việc quảng bá phát triển bền vững và năng lượng tái tạo một cách ấn tượng và hấp dẫn".

Chiến dịch đeo khẩu trang Maskbook kêu gọi chống biến đổi khí hậu 4

Chiếc khẩu trang được làm từ chất liệu tái chế có tên gọi Sunny day - Một ngày nắng.

Ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam cho biết: "Biến đổi khí hậu là nhiệm vụ của tất cả mọi người: nhà khoa học, nghệ sỹ, người ra quyết định, các chuyên gia và mọi công dân. Nước Pháp đang đầu tư mạnh mẽ trong công cuộc này để đáp ứng các mục tiêu đã đề ra trong Hội nghị Paris về khí hậu".

Lễ kỷ niệm 5 năm Hiệp định Paris cũng đã được đánh dấu bằng buổi thảo luận bàn tròn diễn ra vào ngày 9/12 tại Viện Pháp Hà Nội – L'Espace với chủ đề "Những thách thức của biến đổi khí hậu tại Việt Nam".