Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến qua trang thông tin điện tử hỗ trợ thi THPT quốc gia 2016 của Bộ GD&ĐT: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Để đăng ký trực tuyến cần đăng nhập vào hệ thống thông qua mã truy cập đã được cung cấp khi thí sinh đăng ký dự thi và số chứng minh nhân dân (đã đăng ký trong Phiếu ĐKDT).

Chiều nay (28/7), thí sinh có thể thử đăng ký xét tuyển trực tuyến 1

Bước 1: Đăng nhập.

Chiều nay (28/7), thí sinh có thể thử đăng ký xét tuyển trực tuyến 2

Bước 2: Chọn chức năng “Đăng ký tuyển sinh”.

Chiều nay (28/7), thí sinh có thể thử đăng ký xét tuyển trực tuyến 3

Bước 3: Thực hiện đăng ký.

Chiều nay (28/7), thí sinh có thể thử đăng ký xét tuyển trực tuyến 4

Chiều nay (28/7), thí sinh có thể thử đăng ký xét tuyển trực tuyến 5

Chiều nay (28/7), thí sinh có thể thử đăng ký xét tuyển trực tuyến 6

Bước 4 chọn trường và chọn ngành học.

Chiều nay (28/7), thí sinh có thể thử đăng ký xét tuyển trực tuyến 7


Ngoài ra, đề nhận mã xác thực (mã OTP) khi đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh phải có số điện thoại di động đã được đăng ký trong hệ thống. Thí sinh nào sử dụng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến chưa đăng ký số điện thoại di động hoặc có nguyện vọng đổi số điện thoại di động, cần về điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi nộp đơn đề nghị để đăng ký hoặc thay đổi số điện thoại di động.
Một điều các thí sinh phải tuyệt đối lưu ý, mọi thao tác thực hiện trong lần đăng ký thử sẽ bị xóa sau khi hết hạn (sau ngày 31/7). Thời gian bắt đầu đăng ký xét tuyển trực tuyến chính thức bắt đầu từ 1/8. Thí sinh điền thông tin vào Phiếu đăng ký xét tuyển và nộp cho trường qua đường Bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường (nếu Trường cho phép). Lưu ý: đăng ký xét tuyển vào các trường tuyển sinh theo nhóm sẽ có mẫu phiếu đăng ký xét tuyển riêng.
Thí sinh cần theo dõi kết quả xét tuyển trên trang thông tin điện tử của trường hoặc sử dụng mã truy cập (đã được cung cấp khi đăng ký dự thi) để vào hệ thống xem kết quả xét tuyển của mình. Thí sinh cần nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường để xác nhận nhập học tại trường đã trúng tuyển; Thí sinh có thể nộp Giấy chứng nhận kết quả thi trực tiếp tại trường hoặc nộp qua đường Bưu điện; Thí sinh không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi có nghĩa là không có nguyện vọng vào học tại trường trúng tuyển.

Chiều nay (28/7), thí sinh có thể thử đăng ký xét tuyển trực tuyến 8

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý tới các thí sinh một số mốc thời gian đáng lưu ý trong quá trình tuyển sinh đại học năm 2016.

Ngọc Hà