Cõ lẽ ai trong chúng ta cũng ít nhất từng một lần mơ ước được đặt chân đến thế giới toàn bánh kẹo ngọt ngào như trong những câu chuyện cổ tích. Nơi mà những đám mây trên bầu trời được làm từ kẹo bông gòn, những viên sỏi dưới chân là những viên kẹo socola hay những cái cây được làm từ bánh quy giòn rụm.

Tưởng chừng như đó là thế giới chỉ có trong truyện cổ tích thôi, vậy nhưng có một nơi hoàn toàn có thể biến những mơ ước đó của bạn trở thành hiện thực. Đó chính là tại bảo tàng đồ tráng miệng The Dessert Museum tại thủ đô Manila, Philippines.

Khi bước vào cuộc hành trình đầy ngọt ngào tại The Dessert Museum, bạn sẽ lần lượt được đi qua những căn phòng với mỗi chủ đề khác nhau.

Sau khi bước qua cánh cổng bằng chiếc bánh donut khổng lồ bạn sẽ đến Donut Room (Căn phòng donut). Nơi đây có đến hơn 800 chiếc bánh donut xinh xắn được treo lơ lửng, xen kẽ nhau. Đây quả thật là thiên đường đối với những tín đồ hảo ngọt.

Kế đến là Marshmallow Room (Căn phòng kẹo xốp). Căn phòng này được thiết kế với màu xanh pastel dịu nhẹ với hàng nghìn viên kẹo marshmallow mềm mịn được treo ngược tạo thành một cơn mưa kẹo ngọt ngào.

Tạm rời căn phòng kẹo xốp xanh dịu, du khách sẽ bước chân vào Candy Cane Groves (Hang động kẹo que). Nơi đây được thiết kế đặc biệt, mang toàn bộ những màu sắc đặc trưng của kẹo ngọt. Hơn thế nữa ở đây còn có những trò chơi đáng yêu mà chúng ta thường hay được chơi từ hồi bé xíu như bập bênh, xích đu, ...

Đến Bubblegum Room ( Căn phòng kẹo cao su), nơi đây sẽ được bao phủ bởi vô vàn những viên kẹo lớn nhỏ đủ mọi màu sắc. Nơi đây chính là căn phòng mơ ước đối với mọi tín đồ kẹo ngọt.

Ice Cream Room (Căn phòng kem tươi) sẽ giúp bạn hạ nhiệt trong cuộc hành trình đầy kỳ thú này. Với thiết kế chủ đạo bằng những màu sắc tông lạnh được kết hợp hài hòa với nhau sẽ tạo cho bạn cảm giác giống như đang đứng bên trong một chiếc tủ lạnh khổng lồ và tận hưởng những que kem mát lành ngoại cỡ.

Căn phòng vui nhộn nhất đây rồi, bước vào Cookies Room (Căn phòng bánh quy), bạn sẽ được đắm chìm trong hàng trăm quả bóng bay đủ màu sắc. Bên cạnh đó nơi đây cũng có bàn trà cùng những chiếc bánh macaron “sang chảnh” cho những cô nàng tiểu thư kiêu kỳ.

Cotton Candy Picking là căn phòng được dựng lên bằng những mô hình kẹo bông khổng lồ, nối tiếp nhau tạo thành một xứ sở thần tiên. Bạn sẽ có cảm giác như mình vừa uống được liều thuốc hóa thành người tí hon và được thảnh thơi dạo chơi trong khu vườn kẹo bông vậy.

Chưa hết, ở mỗi căn phòng du khách sẽ được thưởng thức những món tráng miệng ngon lành khác nhau như bánh quy giòn tan, kem que mát lạnh hay kẹo marshmallow ngọt ngào. Chỉ cần nghĩ đến thôi là đã đủ hạnh phúc rồi, thật là mong chờ có một ngày có thể đặt chân đến nơi đây quá đi mất thôi.