Hôm thứ Ba vừa qua, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) và Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã chính thức thông báo việc tổ chức trận đấu giữa hai nhà vô địch Euro 2021 và Copa America 2021. Theo đó, Italia và Argentina sẽ đụng độ nhau trong trận đấu được coi là Siêu cúp Liên lục địa sẽ diễn ra vào tháng 6/2022.

Địa điểm tổ chức trận đấu lịch sử này chưa được công bố chính thức, nhưng báo chí Argentina cho rằng nó sẽ được diễn ra trên sân Wembley, địa điểm đã tổ chức trận chung kết Euro 2021. Trước đó hồi tháng 7, báo chí Italia thì đưa tin sân Diego Maradona ở Italia mới là nơi diễn ra trận Siêu cúp Liên lục địa.

Hai nhà vô địch Euro và Copa America đụng độ nhau ở trận Siêu Cúp Liên lục địa
Hai nhà vô địch Euro và Copa America đụng độ nhau ở trận Siêu Cúp Liên lục địa

Thông cáo báo chí của UEFA hôm 28/9 cho hay: "Việc tổ chức trận đấu giữa Italia và Argentina là một phần trong việc mở rộng hợp tác giữa UEFA và CONMEBOL, đặc biệt bao gồm các hạng mục bóng đá nữ, futsal, bóng đá trẻ, trao đổi trọng tài cũng như các chương trình đào tạo kỹ thuật.

Với việc đạt được các thỏa thuận, UEFA và CONMEBOL thể hiện cam kết phát triển bóng đá vượt ra ngoài khu vực địa lý, như một cầu nối gắn kết mọi người, giữa các quốc gia, các châu lục và các nền văn hóa."

Mùa hè vừa qua, Italia và Argentina trở thành những nhà vua mới của bóng đá châu lục. Italia đánh bại ĐT Anh để lên ngôi ở Euro, trong khi Argentina vượt qua đại kình địch Brazil để chiếm ngai vàng Copa America. Đây sẽ làm màn đối đầu thú vị của những ngôi sao danh tiếng như Messi, Di Maria, Dybala bên phía Argentina và Chielini, Marco Verratti hay Jorginho bên phía Italia. Danh hiệu vô địch châu lục của họ cũng có những ý nghĩa vô cùng đặc biệt khi mà Italia đã mất tới 52 năm chờ đợi để có chức vô địch châu Âu lần thứ 2, còn Messi cuối cùng cũng có danh hiệu lớn đầu tiên trong màu áo đội tuyển quốc gia, chức vô địch Copa Ameria sau 27 năm của La Albiceleste.