Trong lễ trao giải vừa qua, Lionel Messi đã chính thức được xướng tên đoạt danh hiệu Quả Bóng Vàng 2021. Siêu sao người Argentina nhận được 613 điểm số bình chọn, không quá vượt trội so với những cái tên xếp sau mình là Robert Lewandowski (580), Jorginho (460), Karim Benzema (239) và N'Golo Kante (186).

Như vậy là với danh hiệu năm nay, Messi đã sở hữu tới 7 Quả Bóng Vàng trong sự nghiệp. Đây có thể nói là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng với La Pulga bởi trong năm vừa qua, anh đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Messi không thể cùng Barcelona lên ngôi tại La Liga, tuy nhiên anh áp đảo hoàn toàn các đối thủ ở danh sách Vua phá lưới. Tại Copa America 2021, "Bọ chét nguyên tử" cũng là nhân tố quan trọng nhất giúp đội tuyển Argentina đăng quang.

CHÍNH THỨC: Lionel Messi đoạt lấy Quả Bóng Vàng 2021 - Ảnh 1
Messi hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Quả Bóng Vàng 2021.

Phát biểu trong ngày nhận giải, cựu thủ quân Barcelona không giấu nổi cảm xúc hạnh phúc của mình: "Dĩ nhiên rồi, tôi rất sung sướng khi nhận được vinh dự cao quý này, nhưng tôi vẫn muốn tiếp tục chinh phục những mục tiêu tiếp theo.

Thật sự rất tự hào khi một lần nữa được xướng tên ở lễ trao giải Quả Bóng Vàng. Việc giành được danh hiệu này tới 7 lần khiến tôi cảm thấy rất khó tin. Nhân dịp này, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới bạn bè tôi, gia đình tôi cũng như tất cả những người đã luôn sát cánh bên tôi và ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua. Nếu thiếu mọi người, chắc chắn là tôi sẽ không thể có ngày hôm nay.

CHÍNH THỨC: Lionel Messi đoạt lấy Quả Bóng Vàng 2021 - Ảnh 2
Messi đã có tổng cộng 7 danh hiệu Quả Bóng Vàng trong sự nghiệp.

Tôi cũng muốn cảm ơn những người đồng đội cũ tại Barcelona và cả những người đồng đội hiện tại ở PSG. Hơn hết, xin chân thành cảm ơn những người chiến hữu ở đội tuyển Argentina. Có không ít người từng hỏi tôi khi nào sẽ treo giày, thế nhưng bây giờ, tôi hài lòng với cuộc sống tại Paris. Tôi rất hào hứng để được chiến đấu với những thử thách mới. Chưa rõ tôi có thể tiếp tục chơi bóng bao lâu nữa, thế nhưng tôi mong khoảng thời gian đó sẽ kéo dài càng lâu càng tốt. "