Món shushi có lẽ đã quá quen thuộc với những người đam mê ẩm thực trên toàn thế giới. Món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản này đã vượt ra khỏi ranh giới quốc gia để trở thành một trong những món ăn được ưa thích nhất trên thế giới.

Vậy nhưng để nâng tầm món shushi quen thuộc, một đầu bếp người Philippines ông Angelito Araneta Jr. đã tạo ra món shushi đắt đỏ nhất thế giới. Món shushi này được phục vụ tại nhà hàng Karat-Chef tại Manila.

Những nguyên liệu để chuẩn bị cho món shushi đắt đỏ nhất thế giới bao gồm: gạo Nhật Bản, đường muscovado, nước nghệ ủ trong 70 năm, giấm balsamic đã ủ 12 năm từ Ý, gan ngỗng, cá hồi Na Uy, xoài, dưa chuột muối, thịt cua, nghệ tây hoang dã, mayonnaise và bơ.

Tuy đều là những nguyên liệu cao cấp nhưng đó chưa phải là điều tạo nên giá thành “cắt cổ” của món ăn này. Đầu bếp Angelito Araneta Jr. còn thêm vào món ăn 12 viên đá quý được tìm thấy tại Palawan, 4 viên kim cương lớn từ Châu Phi, mỗi viên nặng 0,2 cara. Bên cạnh đó, bọc bên ngoài miếng shushi không phải là rong biển quen thuộc mà một lá vàng 24 cara có thể ăn được.

Chưa hết, nếu ăn món shushi đắt đỏ nhất thế giới mà dùng đôi đũa vẫn hay ăn hằng ngày thì quá tầm thường. Khi thực khách gọi món shushi này sẽ được thưởng thức món ăn bằng đôi đũa hiệu Louis Vuitton nổi tiếng.

Đôi đũa được làm từ gỗ hồng sắc, mọi công đoạn đều được làm hoàn toàn thủ công.Trang trí trên thân đũa là hàng logo nổi tiếng của Louis Vuitton. Đôi đũa đặt trong một chiếc hộp gỗ đắt tiền với các chi tiết trang trí được làm bằng vàng. Một bộ đũa như vậy của Louis Vuitton được bán với giá 450 USD (khoảng 10 triệu VND).