Ông Kevin Bird bên chiếc đồng hồ quả lắc khổng lồ bằng gỗ.

Đây là tác phẩm của nghệ nhân Kevin Bird sau 15 năm ấp ủ, làm hoàn toàn từ gỗ Jarrah và gỗ sồi trong vùng. Sau khi hoàn thành tác phẩm, ông Kevin đã phải… chật vật để tìm kiếm nơi trưng bày tác phẩm này, nhưng cuối cùng đã hoàn thành.

Không đạt được sự đồng thuận của giới chức địa phương trong việc tìm kiếm nơi trưng bày, ông Kevin đã tự xây dựng một nhà kho khổng lồ ở Nanup, phía tây nam của Tây Australia để… cất giữ tác phẩm đồng hồ có một không hai.

Rất may mắn, một chủ doanh nghiệp địa phương đã nhận thấy vẻ đẹp đặc biệt của chiếc đồng hồ và đề xuất việc xây dựng một tòa tháp trên đường phố chính ở Nanup làm nơi trưng bày, đồng thời quảng bá du lịch địa phương với du khách và giới thiệu lịch sử gỗ vùng này. Càng tuyệt vời hơn khi vị trí đặt tháp đồng hồ quả lắc khổng lồ này tọa lạc gần bờ sông Blackwood, tây nam Australia.

Bản thân ông Kevin cũng không nghĩ rằng mình sẽ tạo ra chiếc đồng hồ quả lắc lớn nhất thế giới, ông chia sẻ với ABC News rằng mình chỉ muốn làm “một thứ gì đó tuyệt vời từ gỗ” mà thôi.

Trong quá trình sáng tạo và tìm nơi cất giữ chiếc đồng hồ khổng lồ, không tránh khỏi có lúc ông chán nản và muốn bỏ cuộc, nhưng đều được sự động viên của vợ, bà Margaret.

Nếu có dịp ghé thăm vùng Nanup ở miền tây nam Tây Australia, bạn có muốn ghé thăm tòa tháp đặt chiếc đồng hồ quả lắc lớn nhất thế giới này không?

Nguồn tham khảo: ABC News