Khoảng thời gian này, các bạn học sinh đã và đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh những hình ảnh căng thẳng, khoảnh khắc đáng yêu đậm chất giới trẻ khi ôn bài khiến cư dân mạng được một tràng cười sảng khoái.

Mới đây, hình ảnh hai cậu bạn cùng chở nhau trên một chiếc xe đạp điện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhìn hành trang nhiều người đoán rằng hai bạn này đang chuẩn bị đến trường để tham gia kỳ thi THPT.

Cười bò với cách ôn bài của Gen Z, đi đường cũng tranh thủ mở sách ra học - Ảnh 3
Tranh thủ trên đường đến trường, hai cậu bạn này liền lấy sách ra đọc.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt khiến ai nấy nhìn vào cũng bật cười đó chính là cách ôn bài "có một không hai". Trong khi các bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng thì hai nam sinh lại vừa tới trường vừa ôn bài. Cậu bạn phía sau thi thoảng còn ngó lên xem ké sách của bạn phía trước.

Ôn bài theo phương pháp này không biết có thêm được chữ nào không nhưng chỉ khiến dân tình nhìn vào đều ngỡ ngàng rồi bật cười. Khoảnh khắc ôn bài của hai cậu bạn khiến nhiều người nhớ về kỷ niệm hồi đi thi, bởi họ cũng từng "nước đến chân mới nhảy.

Cười bò với cách ôn bài của Gen Z, đi đường cũng tranh thủ mở sách ra học - Ảnh 2
Cậu bạn phía sau còn thi thoảng ngó lên phía trước để đọc ké sách với bạn.

Bên cạnh đó, một số người khác cũng đưa ra lời cảnh báo về việc vừa đi đường vừa ôn bài rất nguy hiểm. Kèm theo đó là lời khuyên các bạn nên chuẩn bị kỹ trước khi thi, bởi ôn bài theo cách này không đạt hiệu quả.

- "Đi kiểu này nhỡ xảy ra tai nạn thì sao, nguy hiểm quá. Nếu có chuyện gì là cả tương lai khép lại đó".

- "Thấy bóng dáng mình đâu đây, ngày xưa nước đến cổ mới nhảy nha chứ không phải chân đâu. Nói chung là thời học sinh vui lắm".

- "Nên ôn kỹ bài ở nhà nha, không đến lúc nhận được kết quả thi lại khóc ròng, trách sao không siêng hơn chút. Đọc thế này không biết vào được bao nhiêu chữ nữa".

Trước đó, câu chuyện về chàng sĩ tử niêm phong điện thoại để ôn thi cũng từng khiến mạng xã hội xôn xao. Anh chàng này đã hạ quyết tâm dùng mọi cách niêm phong điện thoại như tắt nguồn, đặt ra góc bàn, dán mặt kính,... Khi đã hoàn tất thì bắt đầu tập trung vào nghiên cứu môn Ngữ văn.

Cười bò với cách ôn bài của Gen Z, đi đường cũng tranh thủ mở sách ra học - Ảnh 1
Dù đã tìm mọi cách tránh xa chiếc điện thoại nhưng cuối cùng cậu bạn vẫn không thoát khỏi sức hút của nó.

Quyết tâm là thế nhưng chỉ được 5 phút rồi đâu lại vào đấy, chàng trai không thể tập trung, sách cầm trên tay nhưng miệng ngáp liên tục vì cơn buồn ngủ ập đến. Ngó ngang, ngó dọc một lúc, nhìn thấy không có ai nên đã quyết định chiều lòng mở máy. Dù tìm mọi để chăm học hơn mà vẫn chẳng thể thoát khỏi "sức hút" của smartphone.

Hiện tại, các sĩ tử đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia quan trọng. Chính vì thế, mọi người hãy chuẩn bị đầy đủ kiến thức và một tâm lý vững vàng để nhận về kết quả tốt nhất. Chúc các bạn bình tĩnh, tự tin, chinh phục thành công kỳ thi!