Trong trận bán kết lượt về cúp Liên Đoàn, Arsenal đã để thua 0-2 dù được đá trên sân nhà Emirates. Chứng kiến những gì đã diễn ra, cựu danh thủ Chris Sutton nhận định:

"Dù còn chưa bước sang tháng 2 nhưng Arsenal đã bị loại ở tất cả đấu trường họ tham gia. Ngày hôm nay, Liverpool đã dạy cho Arsenal một bài học. 

Nhìn vào những bản hợp đồng Pháo Thủ thực hiện và những bản hợp đồng cần thiết để một câu lạc bộ có thể cạnh tranh cho những danh hiệu hàng đầu, có thể thấy Arsenal vẫn còn kém xa các ông lớn khác. 

Trận thua Liverpool cho thấy Arsenal vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết
Trận thua Liverpool cho thấy Arsenal vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết

Lúc này, có quá nhiều vấn đề đang chờ Mikel Arteta. Ông ấy không thể giúp Arsenal cạnh tranh danh hiệu dù đã tiêu nhiều tiền. Phần còn lại của mùa giải 2021/22 hứa hẹn sẽ rất khó khăn với Pháo Thủ. Nếu mùa sau Arsenal không được đá Champions League, áp lực sẽ đè nặng lên vai Arteta".

Không chỉ cựu danh thủ Chris Sutton mà cựu danh thủ Don Hutchinson cũng đã có những phát biểu đáng chú ý về tình cảnh hiện tại của đại diện bắc London:

"Arsenal vừa có thêm một bước lùi. Tôi nghĩ người hâm mộ của họ sẽ cảm thấy buồn, bởi họ cho rằng đội bóng của mình có cơ hội đăng quang cúp Liên Đoàn. Bây giờ, nhiệm vụ bắt buộc của họ là phải lọt vào top 4. Chỉ có thế, họ mới có đủ sức hút để lôi kéo những ngôi sao trong phiên chợ mùa Hè, từ đó tiến hành những bước tiếp theo trong kế hoạch của mình".

Cựu danh thủ Chris Sutton khẳng định top 4 giờ là nhiệm vụ bắt buộc với đại diện bắc London
Cựu danh thủ Chris Sutton khẳng định top 4 giờ là nhiệm vụ bắt buộc với đại diện bắc London

Chris Sutton là ai?

Chris Sutton là một cựu danh thủ người Anh từng chơi cho nhiều câu lạc bộ ở xứ sương mù như Norwich City, Blackburn Rovers và Chelsea. Khi còn thi đấu, cựu danh thủ sinh năm 1973 chơi ở vị trí tiền đạo. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Sutton không có được nhiều thành công khi phần lớn các trận đấu tại cấp độ đội tuyển mà ông có chỉ là những lần chơi cho đội U21 Anh.