Chrome đang phải “run sợ” trước sự trỗi dậy của trình duyệt web này

Một cái tên nổi tiếng đã đạt được con số kỷ lục với thị phần của trình duyệt web, trong khi Google Chrome đang trên đà tuột dốc.

Theo TechSpot, Google Chrome từ lâu đã dẫn đầu thị trường về các trình duyệt web trên thiết bị di động và máy tính để bàn, nhưng mọi thứ đang có những biến chuyển mới.

Theo đó, Safari dường như đang củng cố vị trí của mình nhờ vào sự phổ biến ngày càng tăng của iPhone và Mac trên toàn thế giới. Dựa trên dữ liệu mới nhất từ dịch vụ phân tích StatCount, Google Chrome vẫn duy trì vị trí dẫn đầu của trình duyệt web trên máy tính để bàn, với 61,1% thị phần tính đến tháng 6/2023. Safari đứng ở vị trí thứ hai với 14,45%, tiếp theo là Edge, Firefox và Opera với mức thị phần lần lượt là 10,77% 6,04% và 5,31%.

 

Chrome đang phải “run sợ” trước sự trỗi dậy của trình duyệt web này - 1Cuộc đua của các trình duyệt ngày càng gay gắt hơn.

Điều đáng chú ý nhất là sự vươn lên mạnh mẽ của trình duyệt Apple Safari. Vào năm ngoái, Edge đã vượt qua Safari để trở thành trình duyệt phổ biến thứ hai trên máy tính để bàn, nhưng trình duyệt của Apple đã giành lại vị trí của mình vào tháng 3/2023. Kể từ đó, Safari đã ngày càng nới rộng khoảng cách với Edge.

Tình hình cũng tương tự trên các thiết bị di động, với việc Chrome là trình duyệt số một, tiếp theo là Safari ở vị trí thứ hai. Nhờ sự thống trị toàn cầu của Android, Chrome nắm giữ thị phần khổng lồ với 64,82%, trong khi Safari tụt lại phía sau với 24,82%. Điều thú vị là Edge và Firefox không xuất hiện trong danh sách này. Thay vào đó, Samsung Internet, UC Browser và Opera đang nằm ở các vị trí tiếp theo, với thị phần lần lượt là 4,3%, 1,81% và 1,75%.

Trên toàn bộ các nền tảng, Chrome vẫn duy trì sự thống trị của nó với 62,55% thị phần. Safari theo sau ở mức 20,5%. Các trình duyệt Edge, Opera và Firefox lọt vào top 5 với thị phần lần lượt là 5,28%, 3,22% và 2,8%.

Những kết quả nói trên chỉ ra rằng trong khi hầu hết người dùng Mac và iPhone vẫn trung thành với Safari, thì Chrome vẫn là trình duyệt web ưa thích của người dùng Android và Windows.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chrome đang phải “run sợ” trước sự trỗi dậy của trình duyệt web này tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Cách ẩn bạn bè chung trên Facebook để tránh bị "soi"

Biết cách ẩn bạn bè chung trên Facebook bạn sẽ yên tâm rằng chỉ có bạn mới nhìn thấy được danh sách bạn bè của mình. Ngoài ra, những người dùng khác (bao gồm cả bạn bè của bạn) cũng không thể nhìn thấy danh sách bạn bè mà bạn đã kết nối trước đó.

Cảnh báo về việc tội phạm sử dụng AI tạo video lừa đảo trên mạng xã hội

Theo Cục An an toàn thông tin (Bộ Thông tin & Truyền thông), trên không gian mạng đang gia tăng hình thức sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để lừa đảo trên nền YouTube và chiêu trò mạo danh công ty vận chuyển để lừa đảo xuyên biên giới. Đây là bài học cảnh giác đối với người sử dụng mạng xã hội và doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo sử dụng AI tạo nội dung giả, cài cắm mã độc trên Youtube

Theo trang dữ liệu Avast Threat Intelligence, lừa đảo trên nền tảng Youtube đang trở nên phổ biến với những thủ đoạn hết sức tinh vi như ngỏ lời hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung qua email chứa mã độc, giả mạo các công ty, nhãn hàng chính thống; tạo video với nội dung hướng dẫn bẻ khóa các phần mềm mất phí;...