Srikant Gowda, một nông dân từ vùng Shivamogga, Karnataka, Ấn Độ đã trở nên nổi tiếng trên nhiều trang tin quốc tế khi quyết định vẽ con chó của mình trông giống như một chú hổ với hy vọng đuổi lũ khí khỏi khu vườn nhà.

Bản thân chú chó đã có bộ lông vàng, vì vậy tất cả những gì người chủ cần làm thêm là vẽ các sọc đen và một số vệt trắng để tạo cho nó có vẻ ngoài như một chú hổ. Xuất phát điểm của hành động này chính là từ bốn năm trước khi anh ấy đến thăm Uttara Kannada và bắt gặp một người nông dân ở Bhatkal đang cố gắng sử dụng một con búp bê hổ giả để họa khỉ.

Biết rằng con hổ đồ chơi sẽ không thể lừa được lũ khỉ lâu nên anh đã quyết thỉ thử cách mới mẻ này. Bản thân anh cũng rất thích hổ nhưng không thể nuôi nên ý định biến chú chó của mình thành hổ càng thôi thúc anh hành động.

Không chỉ sử dụng thuốc nhuộm tóc để làm chú chó của mình “biến hóa” thành hổ mà anh ấy còn đặt những áp phích lớn có hình ảnh những con hổ khắp trang trại của mình. Cách làm này đã đem đến hiệu quả bất ngờ và giúp anh bảo vệ nông sản tốt hơn.

Loại thuốc nhuộm trên đã được kiểm định là không gây hại cho động vật. Nó chỉ lưu lại được khoảng 1 tháng mà thôi. Dù có dáng người nhỏ con hơn một chú hổ thật rất nhiều, song hình ảnh này vẫ làm lũ khỉ sợ khiếp vía mà bỏ chạy khỏi trang trại.

Được biết, cách làm này thành công đến nỗi nó đã truyền cảm hứng cho nhiều người dân Ấn Độ khác. Rất nhiều gia đình với mong muốn bảo vệ vườn nhà và trang trại của mình đã làm theo. Thế nên, nếu có dịp ghé thăm vùng đất này của Ấn Độ bạn hãy cứ bình tĩnh vì chưa chắc con vật bạn nhìn thấy đã là hổ thật đâu nha!